vietnamese English Campuchia
Trang chủ| Liên hệ| Chia sẻ thông tin
Hotline: 19001783

 

CHỈNH DÁNG CUNG MÀY

 

    Trong tác phẩm Võ Hiệp Kỳ Tình “Cô gái Đồ Long” hay còn có tên gọi khác là “Ỷ Thiên Kiếm”, để tránh một trận huyết chiến có thề xảy ra trên núi Võ Đang, chàng thiếu niên kỳ tài Trương Vô Kỵ đã phải thực hiện ba yêu cầu của Triệu Minh, nàng công chúa Mông Cổ tuyệt sắc nhưng cũng ngang ngược vô song. Mượn bảo đao Đồ Long, huỷ đám cưới với Chu Chỉ Nhược, là hai việc cực khó; một là thách thức giang hồ, hai là chế ngự bản thân. Vậy đòi hỏi thứ ba là gì? Sánh ngang tầm với hai việc trên thì chắc chắn là một kỳ tích. Và đúng là kỳ tích thật! Chàng lãng tử võ nghệ siêu quần, nội công thâm hậu, dược lý tinh thông ...đã sẳn sàng rủ bỏ ngôi vị giáo chủ, bỏ mộng tranh bá vương để ngày ngày tô vẽ lông mày cho nàng Triệu Minh.

Đúng là kỳ tích nhân sinh ! Đâu phải ai ai cũng có thể tô vẽ và chỉnh dáng cung mày cho tri kỷ giai nhân.

 Trên tổng thể khuôn mặt, tất cả các bộ vị đều có hình dáng và vai trò chức năng khác nhau nhưng nếu được kếp hợp một cách hài hoà với nhau thì ta sẽ có được một nét đẹp thanh tú. Và chân mày là một nét phác thảo gây ấn tượng nhất.

Hai cung mày là hai vầng trăng vẽ nên nét thanh thoát cho khuôn mặt. Thế cho nên việc chỉnh dáng cho cung mày là một thủ thuật mang tính nghệ thuật cao.

 

  1/. Thế nào là cung mày đẹp?

      Tạo hoá là một kiến trúc sư đại tài. Qua hàng triệu năm thiết kế và chọn lọc tự nhiên thì kết quả bố cục một khuôn mặt nói riêng là hoàn toàn hợp lý. Để bảo vệ sự thuần khiết và linh hoạt của đôi mắt, tạo hoá đã kỳ công bố trí lông mi ở vòng trong và lông mày ờ vòng ngoài. Nếu như lông mi được ví như cận vệ, như giàn ra đa trực chiến thì lông mày được xem là rừng phòng hộ, là mái che bảo vệ cho đôi mắt. Rừng phòng hộ thì cây cối phải có mật độ đều đặn, phân bố hợp lý và đủ trải dài diện tích cần thiết. Có nhiều kiểu dáng cung mày nhưng một cung mày đẹp phải dài và thanh tú: Hình dáng rõ ràng, chân mày dài hơn mắt, lông mày mịn màng ánh sắc đen xanh, mật độ đủ dày và sắp xếp đều đặn theo một hướng chung.

   Theo quan niện tướng số thì lông mày là Bảo Thọ quan, một trong năm ngũ quan của khuôn mặt, có nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt nhưng lại phản ánh hậu vận, thọ yểu của mỗi người. Không phải ai cũng được may mắn được thừa hưởng một đôi cung mày đẹp. Có chân mày đẹp như tô vẽ nhưng cũng có đôi chân mày lông mọc thưa thớt, lông mọc thô, lông mọc đứt quãng, lông mọc lan tràn... Còn hình dáng cũng như cây chổi xể, như lưỡi mác, lưỡi kiếm... Khoa thẩm mỹ ra đời giúp kiến tạo những cung mày đẹp  hợp với đôi mắt, hài hoà với khuôn mặt và có thể theo sở thích của khách hàng. Có trường hợp chỉnh dáng chân mày cần có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, để di dời cung mày tới vị trí mới hay chỉnh dáng chung của cung mày.

 

  2/. Phân loại dáng cung mày theo trường phái phun xăm:

 

       Chân mày là nơi thể hiện cá tính cảm xúc của mỗi người.

 

  - Chân mày lá liễu rất mảnh mai thể hiện sự yểu điệu, thuỳ mị, dịu dàng của những tiểu thư, đài các.

  - Chân mày có phần đuôi nhô cao thể hiện sự hung dữ sắc sảo phù hợp mẫu người hay tính toán.

  - Chân mày có bản to, hơi đều và thô có độ cong nhẹ hợp với người thật thà đơn giản.

  - Chân mày cong tròn, cao, dài và được tỉa ngay ngắn, gọn gàng hợp với mẫu người quý phái, cao sang.

  - Dáng mày thong thả, lông mọc mịn màng, đều đặn chỉ người thanh nhã, đoan trang.

 

      Theo quan niệm tướng số thì một cung mày tốt có chiều dài hơn mắt, đầu mày cao hơn đuôi mày, dáng vẻ thanh tú. Còn theo trường phái phun xăm thì căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, cá tính từng người để vẽ một chân mày phù hợp. Và cũng có thể dùng một thuật cân bằng âm dương, điều chỉnh cương nhu để chế tác cung mày.

  - Gương mặt to, thô, da dày: chân mày được vẽ cao bản to.

  - Gương mặt nhỏ, thanh mảnh: chân mày được vẽ thấp và nằm ngang, có bản mỏng, nhuyễn.

  - Người có tính hướng ngoại nên vẽ cân mày có góc nhọn. Người có tâm tính hướng nội nên chọn góc bầu, cong nhẹ.

  - Những người có gương mặt trái xoan, dáng vẻ nhu mì thì nên chọn cung mày cong lên, góc nhọn một chút để hài hoà lại.

  Cấu trúc chân mày theo trường phái phun xăm hiện đại:

 

 

      Trong phun xâm thẩm mỹ đuôi mày thường cao hơn đầu mày 0,5 – 1cm. Nhưng tuỳ theo khuôn mặt người ta có thể linh hoạt hơn.

Sơ lược cách tìm các điểm chuẩn chân mày :

 - Đầu chân mày: Giao điểm của bờ trên hốc mắt và đường thẳng đứng đi ngang qua góc mắt trong.

 - Đỉnh chân mày: Giao điểm đường phân giác của góc được tạo thành bởi hai đường ngang và dọc đi qua góc mắt trong, với bờ trên hốc mắt. Tuỳ theo hình dáng khuôn mặt và cá tính từng người mà ta vẽ phần đuôi chân mày.

 

  * Cách tìm điểm chuẩn đơn giản:

 - Ép đầu ngón tay cái vào trong góc trong hốc mắt và giao điểm giữa bờ trên ngón cái với đường thẳng qua góc mắt là điểm đầu chân mày.

 - Ép nửa ngón cái dọc theo bờ ngoài hốc mắt tới đụng điểm cao nhất của hốc mắt, bờ trên của ngón cái là điểm chân mày.

  * Phân loại theo trường phái vẽ phun xăm:

 - Chân mày đuôi cao:hợp với gương mặt góc cạnh.

 - Chân mày có đỉnh nhọn : hợp với gương mặt trái xoan, khuôn mặt thon.

 - Chân mày có đỉnh tù :hợp với gương mặt to, bầu.

 -  Chân mày vòng nguyệt: hợp với gương mặt to, ngắn.

 -  Chân mày nằm ngang: hợp với khuôn mặt nhọn dài.

 

     Can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ:

Những trường hợp cần can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ vào đôi chân mày:

 -  Nâng chỉnh dáng cung mày.

 -  Cắt bỏ phần phun xăm thừa.

 - Nâng cung mày để kéo giãn vùng da mi mắt.

Có thể cắt da ở vùng trên hoặc dưới bờ chân mày để kéo giãn da vùng mi mắt có thể khâu cố định chân mày vào cân cơ trán hoặc cân sọ. Trong trường hợp phẫu thuật cắt da vùng chân mày nhưng muốn giữ nguyên hình dáng chiều cao của cung mày, ta cần phải khâu cố định cung mày vào cân cơ trán hoặc cân sọ.

Chăm sóc và trang điểm cung mày là một nghệ thuật có tự ngàn xưa. Trải qua từng thời kỳ góc độ nhìn thẩm mỹ có khác nhau theo thời gian và không gian. Trong bức họa danh tiếng Leonard de Vinci thì nàng Monalisa với nụ cười bí hiểm truyền đời, lại hoàn toàn không có lông mày. Còn với cái nhìn thẩm mỹ ngày nay thì cung mày được xăm phun theo dáng vẽ hiện đại, linh hoạt, năng động và quý phái.

Làm đẹp là cái duyên của phụ nữ. Chăm chút đôi cung mày càng mang vẻ nữ tính hơn. Bẻ cong đôi cung mày cho cao sang quý phái. Nâng cao đôi cung mày cho khuôn mặt sáng sủa trẻ trung hơn.

 

      Có một cách để nhận biết cá tính của phụ nữ có vọng ngoại hay không là dựa vào màu sắc của dải gân (thực chất là tĩnh mạch) ở cổ tay phải ta có thể đoán được cá tính của người ấy.

 - Có màu lam thì người đó có tâm tính hướng ngoại.

 - Có màu tím là người trung lập.

 - Có màu xanh lục thì tâm tính lại hướng nội .

 

 

                                                                                    Bác sĩ : Võ Duy Thiện

 

 

PHẪU THUẬT NÂNG CHÂN MÀY, TREO MÀY

 

     Người càng lớn tuổi, chân mày càng xuống thấp do chảy xệ da, chùng cơ trán, cơ vòng mắt làm cho vẻ mặt trở lên mệt mỏi, buồn bã. Do đó, không riêng gì ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đối tượng phẫu thuật nâng cung mày cũng tương đối phổ biến.
   Có ba cách làm chân mày cao lên:
- Cách đơn giản nhất là cắt phần da phía trên cung mày rồi cố định lại cho cao hơn. Phương pháp này có thể để lại vết sẹo nhỏ phía trên chân mày. Sẹo sẽ mờ dần sau một thời gian. Sẹo cũng được dấu ở bờ trên cung mày, hoặc được dấu bằng xăm phủ lên trên.

- Cách thứ 2 dùng kỹ thuật tách rộng vùng dưới da phía trên, sau đó cố định cung mày ở vị trí mới. Tuy nhiên trong phương pháp này sẽ làm chùng vùng da trên trán.

- Cách thứ 3 căng da nội soi nâng cung mày, kết hợp với xoá nhăn đuôi mắt. Đây là phẫu thuật không cần cắt da, chỉ với vài vết chích nhỏ khoảng 0,5-1 cm được giấu trong chân tóc, để luồn dụng cụ nội soi, kéo căng tổ chức dưới da, bằng một loại chỉ đặc biệt để. Kết quả của căng da nội soi ngoài việc nâng cung mày, còn giúp xoá các nếp nhăn vùng trán, thái dương.  

Tất cả các phương pháp nâng chân mày đều là phẫu thuật nhỏ, không nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

 

 

 
     

 

PHẪU THUẬT THẨM MỸ DUY THIỆN

(Giấy phép số :58 GCNĐĐKHN Y/TM)
224 -226 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08)3899.1042 – (08)3514.2680  Fax: (08)3514.2679
Email:bacsithien@thammyduythien.com

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện nằm gần trung tâm thành phố, tọa lạc trong khuôn viên một căn biệt thự rộng rãi, thoáng mát, có sân vườn rợp bóng cây xanh. Bước qua khoảng sân vườn được trồng cỏ xinh xắn là sảnh tiếp tân thoáng rộng được trangg trí và bày biện đẹp mắt . Từ đây nhân viên sẽ hướng dẫn quý khách tới các phòng khoa được bố trí một cách hợp lý.

Phòng điều trị chuyên môn được trang bị những thiết bị hiện đại, sạch sẽ và vô trùng, có hệ thống phòng lưu trú cho khách xa ờ lại. Phòng ốc ngăn nắp và đầy đủ tiện nghi. Đội ngũ nhân viên hết sức tận tình, chu đáo, luôn lắng nghe và ân cần phục vụ.

Quý khách sẽ được Bác Sĩ Võ Duy Thiện chuyên khoa phẫu thuật thm mỹ và tạo hình, trực tiếp tư vấn và thực hiện phẫu thuật. Bác Sĩ Võ Duy Thiện nguyên là Bác Sĩ phẫu thuật viên khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình thuộc viện Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh, có 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bác Sĩ Võ Duy Thiện đã tham gia nhiều đợt mổ từ thiện các tỉnh  trong cả nước. Đặc biệt Bác Sĩ Võ Duy Thiện nhận phẫu thuật và điều trị miễn phí cho trẻ em dị tật bẩm sinh.

Là một trong những Trung Tâm Thẩm Mỹ có uy tín tại Việt Nam.Thẩm Mỹ Duy Thiện không ngừng tạo dựng niềm tin ở khách hàng trong nước và ngoài nước.Thể hiện ngày càng hoàn thiện mình qua phong cách, thái độ làm việc của đội ngũ Bác Sĩ. Cùng với việc tạo dựng niềm tin Thẩm Mỹ chúng tôi luôn tiếp cận ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại như nhập mới máy móc tối tân cộng nghệ kỹ thuật cao.

Đội ngũ Bác Sĩ có tài năng và giàu kinh nghiệm không ngừng học hỏi. Thường xuyên áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất vào trong phẫu thuật thẩm mỹ như thực hiện phẫu thuật nội soi trong phẫu thuật thẩm mỹ đã hạn chế tối đa những sang chấn, khống chế biến chứng sau phẫu thuật đem lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và quý phái.

Tại trung tâm Thẩm Mỹ chúng tôi còn có dịch vụ chăm sóc da với hệ thống máy móc hiện đại, kết hợp với sử dụng hoàn toàn  tinh dầu chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên.Bạn sẽ cảm thấy thư thái đến tuyệt vời khi được đắm mình trong hương thơm cỏ cây hoa lá và sự chăm sóc tận tình của các chuyên viên.

Để Thẩm Mỹ Duy Thiện ngày càng lớn mạnh. Chúng tôi luôn mong muốn được sự góp ý chân thành của quý khách về những thành tựu đạt được cũng như những hạn chế còn mắc phải. Những góp ý của quý khách là động lực để chúng tôi rút kinh nghiệm và hoàn thiện mình hơn. Hy vọng Thẩm Mỹ Duy Thiện  mãi là nơi để quý khách có những ưu tư về sắc đẹp tìm đến.

 

Chỉnh dáng cung mày - treo mày
Treo mày trước và sau phẫu thuật
Chỉnh dáng cung mày - treo mày
Treo mày trước và sau phẫu thuật
Chỉnh dáng cung mày - treo mày
Treo mày trước và sau phẫu thuật
Chỉnh dáng cung mày - treo mày

 Treo mày trước và sau phẫu thuật


Tìm hiểu thêm:

       Nâng dáng cung mày tìm lại nét Thanh xuân

       Nâng mũi Hàn Quốc

Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện

Địa chỉ: Cao ốc 25B Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08 39 252 666 - 39 25 66 99
Hotline: 19001783
Email: bacsithien@thammyduythien.com
Website: www.thammyduythien.com

Hỗ trợ trực tuyến

 • online
  Tư vấn viên 1
 • online
  Tư vấn viên 2
 • online
  Tư vấn viên 3
 • online
  Tư vấn viên 4

Thư viện ảnh

Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Trụ sở mới của Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Quầy Lể tân trung Tâm thẩm Mỹ Duy Thiện Tư vấn Thẩm mỹ Duy Thiện Trụ sở mới của Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện
quang cao
quang cao
quang cao

Trang chủ|Giới Thiệu|Tư vấn|Laser|Bảng giá|Nét đẹp tạo hóa|Hình ảnh về Bác sĩ|Album

TRUNG TÂM THẨM MỸ DUY THIỆN
Địa chỉ: Cao ốc 25B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 39 252 666 - 39 25 66 99
Hotline: 19001783

Website: http://thammyduythien.com/
 
quang cao