5 LÝ DO PHỤ NỮ MANG THAI TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐI PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Khi phụ nữ mang thai sự cân bằng nội tiết bị phá vỡ, khiến cho người phụ nữ thay đổi rõ rệp cả về ngoại hình bên ngoài cũng như bên trong cơ thể, dẫn đến tâm sinh lý thay đổi như dễ cáu gắt, dễ xúc động, và cơ thể luôn mệt mỏi uể oải…
5 lý do phụ nữ mang thai không được phẫu thuật thẩm mỹ
5 lý do phụ nữ mang thai không được phẫu thuật thẩm mỹ

Những thay đổi của phụ nữ khi mang thai?

  • Thay đổi về ngoại hình: Cơ thể phù nề, tăng cân chóng mặt, môi thâm da nám và mụn nhiều…
  • Thay đổi bên trong cơ thể: các tuyến nội tiết thay đổi để đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi.
  • Hệ hô hấp: tỉ lệ hô hấp gia tăng ở thai phụ vì nhu cầu phát triển của thai nhi. Đôi khi thai phụ sẽ rất khó thở.
  • Tiểu tiện: những thay đổi ở hệ tiết niệu khi tử cung mở rộng khiến bàng quang có thể chịu một số áp lực. Ngoài ra thận có xu hướng làm việc nhiều hơn để loại bỏ chất thải. Điều này khiến thai phụ đi tiểu thường xuyên.
  • Nhịp tim: nhịp tim có thể tăng lên do thai nhi phát triển, cũng như huyết áp có thể giảm sau 6 tháng.

5 lý do phụ nữ mang thai không nên phẫu thuật thẩm mỹ:

  • Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có hiện tượng chảy máu và mất máu, vì bất kỳ lý do gì nếu tình trạng giảm tuần hoàn ngoại vi ở bà mẹ đều có thể gây ra tình trạng giảm lưu lượng máu đến tử cung, rau thai từ đó gây ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Trong phẫu thuật thẩm mỹ không tránh khỏi việc sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê. Mà cơ thể phụ nữ mang thai vốn dĩ đã rất nhạy cảm. Nếu tiêm những loại thuốc này với liều lượng cao dễ gặp phải biến chứng, dị ứng với thuốc nguy hiểm đến tính mạng cho mẹ và thai nhi.
  • Sau phẫu thuật có sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh kháng viên để hỗ trợ lành thương Nhưng những loại thuốc này dễ ảnh hưởng tới thai nhi như gây sảy thai hoặc là dị tật thai nhi.
  • Trong quá phẫu thuật dễ gây nên tình trạng chèn ép động mạch chủ và tĩnh mạch. Biến chứng này xảy ra bởi tư thế phẫu thuật là đặt bệnh nhân nằm ngửa. Với tư thế này trọng lượng thai nhi gây chèn ép làm máu lưu thông qua các mạch máu lớn của mẹ bị tắc nghẽn ( Lưu ý: thai càng lớn tuần tuổi càng nguy hiểm)
  • Phụ nữ mang thai cơ chế đông máu dễ bị mất cân bằng dẫn đến máu có thể đông nhanh hơn và máu đông trên diện rộng gây tắc nghẽn mạch máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Tâm lý chị em muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ trong thời kỳ mang thai

Do thời kỳ mang thai nhan sắc của chị em xuống cấp trầm trọng, khiến chị em luôn bị ám ảnh, mất tự tin khi giao tiếp. Đồng thời, lúc này nhiều chị em đã qua những ngày thai hành lại có thời gian nhàn rỗi nên muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ mong tút tát lại nhan sắc để lấy lại sự tự tin cho bản thân.

Kiểm tra sức khoẻ, test thai trước khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ
Kiểm tra sức khoẻ, test thai trước khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ phụ nữ trong thời kỳ mang thai tuyệt đối không nên đi phẫu thuật thẩm nhằm hạn tối đa chế biến chứng nguy hiểm trong phẫu thuật. Đó là lý do vì sao tất cả các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hay các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đều có chỉ định test thai cho tất cả khách hàng nữ trong độ tuổi sanh đẻ khi đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Vậy sau sanh bao lâu phụ nữ mới đi phẫu thuật thẩm mỹ được?

Tốt nhất nên đợi thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng sau sanh mới nên đi phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc này phụ nữ cũng đã thực hiện thiên chức tốt nhất nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và đồng thời sức khỏe của người mẹ hoàn toàn hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trường hợp không nuôi con bằng sữa mẹ thì sau sanh 6 tháng có thể phẫu thuật thẩm mỹ được. Tuy nhiên phải tham khảo ý kiến bác sĩ tư vấn và phẫu thuật cho mình.

Qua bài viết Phòng khám thẩm Mỹ DUY THIỆN mong muốn chị em hiểu rằng thiên chức làm mẹ rất thiêng liêng cao cả, người mẹ phải đánh đổi hi sinh rất nhiều thứ. Do vậy đừng vì mong muốn nhất thời của bản thân mà đẩy mình vào thế nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng của chính mình và thai nhi.

PKCK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ DUY THIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *