NÂNG MŨI CẤU TRÚC S-LINE

Như chúng ta đã biết đặc điểm mũi của người Á Đông là chiếc mũi thấp, đầu mũi to và cánh mũi bè. Vì vậy để khắc phục tình trạng này các nhà phẫu thuật thẩm mỹ đã sáng tạo ra các phương pháp nâng mũi tiên tiến và đặc biệt là phù hợp với khuôn mặt của người Á Đông trong đó nâng mũi Sline được xem là vượt trội nhất hiện nay. Dáng mũi Sline được tạo dựa trên kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc mà mọi người thường hay gọi là Nâng mũi Sline, tên gọi đầy đủ nhất là Nâng mũi Tái cấu trúc dáng Sline.

1. Thế nào là chiếc mũi đẹp

Một chiếc mũi được gọi là đẹp khi nó hội đủ những điều kiện sau:

– Khi chân mũi hợp với đầu mũi, phải có độ nghiêng hợp lý. Tức là độ nghiêng từ chân mũi đến đầu mũi là từ 15 đến 20 độ nhưng như vậy thì đầu mũi phải dài ra một chút mới tạo được độ nghiêng. Nếu đầu mũi không dài ra thì sẽ tạo độ nghiêng từ chân mũi đến đầu mũi là 0 độ như vậy chưa đúng với tỷ lệ cần thiết.

– Và từ chân mũi đến môi trên phải tạo độ nghiêng từ 75 đến 80 độ như vậy góc hợp bởi chân mũi và môi trên sẽ khoảng từ 90 đến 115 độ.

Nâng Mũi S-Line
Nâng Mũi S-Line

2. Vậy nâng mũi S-line là gì?

Nâng mũi S-line là nâng mũi bằng sụn tự thân, tạo dáng mũi cao từ gốc mũi và chạy lượn song hình chữ S đến đầu mũi tạo nên vẻ đẹp toàn diện. Nâng mũi S-line khác gì so với nâng mũi bọc sụn đơn thuần.

Nâng mũi S-line thì đầu mũi cao dài và hai lổ mũi tạo hình tam giác cân xứng, lổ mũi hình hạt chanh. Trong nâng mũi S-line toàn bộ đầu mũi được ghép bằng sụn tự thân, sụn vách ngăn, hay sụn sườn làm dựng trụ mũi để kéo dài và đưa đầu mũi cao lên, sụn vành tai sẽ bọc trên đầu mũi. Trong khi đó nâng mũi bọc sụn đơn thuần chỉ dùng sụn vành tai bọc ở đầu mũi do đó nâng mũi S-line là kĩ thuật tân tiến hơn nâng mũi bọc sụn đơn thuần chính vì thế mà mọi người luôn thấy nâng mũi S-line đầu mũi luôn cao, dài và thanh mảnh hơn.

3. Nâng mũi S-line có ưu điểm gì?

Một ưu điểm quan trọng nhất trong nâng mũi S-line là đầu mũi luôn thon gọn, dài, không bị hếch, trụ mũi và hai cánh mũi tạo thành hình tam giác cân xứng.

– Mũi đẹp tự nhiên, đầu mũi cao và thon gọn

– Giải quyết được các trường hợp mũi ngắn, mũi hếch

– Mũi không bị bóng đỏ, không lộ sóng

– Đầu mũi tương hợp cao với sụn tự thân

Đối với những trường hợp nâng mũi trước đó mà bị ngắn, lệch hay lộ sóng thì kỹ thuật nâng mũi S-line sẽ giải quyết triệt để.

4. Quy trình nâng mũi S-line được thực hiện như thế nào?

Quy trình phẫu thuật nâng mũi S-line là một quy trình nâng mũi thẩm mỹ hoàn toàn khác biệt so với thẩm mỹ mũi thông thường khác vì phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật lấy sụn tự thân, bọc sụn phải thật chính xác thì mới đảm bảo  không có biến chứng xảy ra nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Quy trình nâng mũi S-line là quy trình nâng mũi hoàn hảo cho vẻ đẹp tự nhiên. Do đó kết quả cuối cùng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của phẫu thuật viên và phẫu thuật đúng kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc S-line là những yếu tố cần thiết trong phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ S-line.

– Chất liệu được lựa chọn cho nâng mũi S-line gồm sụn silicone mềm dẻo từ Hàn Quốc, Mỹ được Bộ Y tế kiểm định cấp phép để tạo sống mũi và sụn tự thân ( sụn vách ngăn và sụn vành tai) để dựng trụ mũi và bọc vào đầu mũi nhằm đem lại kết quả tương khớp tốt nhất và hoàn toàn tự nhiên.

Phẫu thuật nâng mũi S-line không giống như các phương pháp nâng mũi thông thường khác. Phương pháp nâng mũi S-line được tiến hành bằng phương pháp gây mê tại bệnh viện, vì vậy trước khi tiến hành phẫu thuật khách hàng sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm ( xét nghiệm máu, nước tiểu, X-quang phổi, siêu âm tim- khách hàng cần nhịn ăn trước 6 tiếng để xét nghiệm) nếu sức khỏe của khách hàng đáp ứng đủ điều kiện để phẫu thuật thì phẫu thuật viên mới quyết định phẫu thuật.

B1. Khách hàng được tiến hành gây mê tại bệnh viện với hệ thống máy móc hiện đại cùng ekip bác sĩ gây mê hồi sức nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật.

Đường rạch phẫu thuật và Quy trình nâng mũi Sline
Đường rạch phẫu thuật và Quy trình nâng mũi Sline
Đường rạch phẫu thuật và Quy trình nâng mũi Sline
Đường rạch phẫu thuật và Quy trình nâng mũi Sline

B2.  Phẫu thuật viên rạch đường mổ hở dưới mũi và tiến hành những kỹ thuật lấy sụn tự thân vách ngăn để dựng chân mũi và sụn tai để bọc sụn đầu mũi.

B3. Bác sĩ bóc tách và chỉnh hình dáng mũi bằng các chất liệu sụn nhân tạo được gọt tỉ mỉ tạo đường cong S- line đẹp một cách tự nhiên hài hòa với khuôn mặt. Đồng thời xử lý đầu mũi với sụn vách ngăn kết hợp sụn tai giúp Bác sĩ có thể kéo cao đầu mũi hài hòa với sóng mũi nhân tạo trước đó.

B4.  Đặt 2 miếng mesh vào 2 bên lổ mũi nhằm đảm bảo tốt cho vết thương ở mũi bởi vì sẽ tránh chảy máu từ việc lấy sụn vách ngăn và định hình lỗ mũi.

Tuy nhiên 2 merrocell này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hơi khó chịu trong 24h vì phải thở bằng miệng, tuy nhiên nó giúp khách hàng sở hữu được một chiếc mũi đẹp với lỗ mũi hình hạt chanh .

B5. Dán chặt mũi bằng loại băng keo dính vô trùng Strip nhập trực tiếp từ Hàn Quốc sản xuất tại Mỹ giúp mũi định hình và không sưng. Cố định mũi một lần nữa bằng khung vật liệu đặc biệt dành riêng biệt cho kỹ thuật nâng mũi S-line nhằm tăng thêm độ chắc của vị trí sóng mũi thẳng, tránh sự biến dạng  trong quá trình lành thương vì vật liệu khuôn cố định vững chắc và mạnh hơn lực co của quá trình lành thương.

Trong nâng mũi S-line thì thời gian phẫu thuật lâu hơn nâng mũi thông thường từ 2-3 tiếng, sau phẫu thuật khách hàng sẽ lưu lại bệnh viện 24h để bác sĩ theo dõi.

Hình ảnh Khách hàng sau 3 tháng nâng mũi tái cấu trúc Sline
Hình ảnh Khách hàng sau 3 tháng nâng mũi tái cấu trúc Sline

5. Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi S-line

Việc chăm sóc hậu phẫu với nâng mũi S-line cần một quy trình chăm sóc rất kỹ lưỡng và cẩn thận từng chi tiết cụ thể trên mũi để làm mũi đẹp chỉ 1 lần duy nhất. Một sai sót nhỏ của phẫu thuật viên hay cả ekip phẫu thuật cũng như sự chăm sóc không đúng cách của khách hàng sẽ đem lại kết quả không mong muốn.

– Khách hàng nên tránh va chạm đầu mũi trong thời gian này.

– Băng keo dạng đặc biệt strip dán chặt vào mũi đảm bảo mũi định hình và không sưng.

– Khung vật liệu đặc biệt cố định mũi trong 4 ngày đầu tiên và không được tự động tháo cho đến khi có chỉ định của bác sĩ.

– Trong 2 ngày đầu khách hàng sẽ được y tá chăm sóc vết thương.

–  Sau 24h sẽ rút mesh trong mũi và vệ sinh mũi. Một số trường hợp sau phẫu thuật có hiện tượng nghẹt mũi do phù nề do vậy cần nhỏ nước muối hằng ngày.

–  Sau 3 ngày thì cắt chỉ cố định sụn đã ghép vào đầu mũi

–  Đến ngày thứ 4 thì tháo bỏ khung định hình và miếng dán strip

–  Nếu sau 4 ngày mà mũi còn sưng thì có thể tiếp tục băng ép thêm vài ngày  nữa

–  Vết thương sau tai cần được rửa sạch trong 2 ngày đầu.

–  Chườm đá liên tục trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật

–  Sau phẫu thuật khách hàng sẽ được dùng kháng sinh trong vòng 1 tuần theo toa của bác sĩ.

– Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 – 9 ngày.

– Sau khi phẫu thuật 1-3 tháng sẽ được tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Quy trình tư vấn - chăm sóc hậu phẫu
Quy trình tư vấn – chăm sóc hậu phẫu

Tuy nhiên vì đây là phương pháp nâng mũi với công nghệ hiện đại nhất hiện nay vì vậy kết quả cuối cùng phụ thuộc gần như tuyệt đối vào tay nghề của phẫu thuật viên do đó nó yêu cầu người phẫu thuật viên cũng như ekip phẫu thuật phải có tay nghề giỏi, kinh nghiệm cao và đặc biệt là phải được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi đang sở hữu một ekip phẫu thuật viên được tu nghiệp trong và ngoài nước về phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật chỉnh hình mũi nói riêng cùng đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Đến với Phòng khám CK PT Thẩm Mỹ Duy Thiện quý khách sẽ thật sự yên tâm và hài lòng từ quy trình tư vấn đến quy trình phẫu thuật và hậu phẫu thuật.