NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Hiện nay kỹ thuật nâng mũi cấu trúc trở thành xu hướng được khách hàng ưa chuộng. Nó làm hài lòng ngay cả tín đồ thẩm mỹ khó tính nhất. Kỹ thuật này chỉnh sửa mọi khiếm khuyết của dáng mũi. Tạo dáng mũi hoàn hảo, đẹp mọi góc nhìn, giúp tôn lên vẻ đẹp tổng thể của gương mặt.
 1. Thế nào là nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi cấu trúc là nâng mũi toàn diện. Kỹ thuật này can thiệp sâu vào bên trong cấu trúc giải phẫu mũi, tác động đến toàn bộ sóng mũi, đầu mũi, trụ mũi…

Ưu điểm của phương pháp này là sự kết hợp tuyệt vời khi sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân vào từng vị trí phù hợp để nâng dáng mũi, chỉnh sửa khiếm khuyết mũi thấp, sóng mũi tẹt giúp bảo vệ đầu mũi và tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo.

 1. Lý do nâng mũi cấu trúc được ưa chuộng nhất hiện nay?

Với kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc thì đầu mũi được cấu trúc hoàn toàn bằng sụn tự thân gồm sụn tai và sụn vách ngăn. Chỉ một phần sóng mũi được sử dụng bằng sụn nhân tạo để tạo dáng. Kỹ thuật dựng trụ và tái tạo đầu mũi bằng sụn tự thân sẽ giúp nâng cao và kéo dài đầu mũi hiệu quả. Trong khi đó sụn mũi silicon dẻo định hình sẽ giúp tạo hình dáng mũi đẹp hài hòa với gương mặt.

Kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc đã khắc phục mọi khiếm khuyết của dáng mũi xấu, như mũi ngắn hếch, thấp, to bè, đầu mũi thô, sóng mũi gồ gãy, cánh mũi rộng cho dáng mũi như ý. Phục hồi lại dáng mũi đã từng sửa hư một hay nhiều lần, cải thiện mũi tai nạn, dị tật không mong muốn…

Nâng mũi cấu trúc mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với xu hướng và sở thích của mỗi người như dáng mũi S – Line hay L – Line. Kỹ thuật hiện đại và an toàn bởi chất liệu lấy từ bộ phận cơ thể khách hàng, rõ nguồn gốc và sụn nhân tạo có độ tương thích cao.

 1. Chất liệu nâng mũi tái cấu trúc tốt nhất.

Chất liệu dùng nâng mũi tái cấu trúc gồm sụn nhân tạo và sụn tự thân. 

Sụn nhân tạo ngày nay được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên có khả năng tương thích với cơ thể là rất cao. Có 2 loại chính sụn silicon dẻo và sụn sinh học được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng. 

Sụn nhân tạo Silicon dẻo định hình giúp tạo dáng mũi chuẩn xác. Sụn sinh học như Megaderm được bào chế tương thích với mô da người. Khi sử dụng làm chất liệu nâng mũi, nó đóng vai trò như chất đệm để che chắn miếng sụn nâng mũi, đồng thời tái tạo lớp da bên trên. Chính vì vậy Megaderm được sử dụng trong trường hợp da sóng mũi quá mỏng để hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ lộ sóng.

Sụn tự thân lấy từ chính cơ thể của bệnh nhân như sụn tai sụn vách ngăn hay sụn sườn giúp tạo hình mũi một cách tự nhiên nhất.

 • Sụn tai: đây là vật liệu tự thân được lấy ở vành tai, đường sẹo được dấu ở khe tai thường được sử dụng trong ca nâng mũi tái cấu trúc để tạo hình đầu mũi. Giúp cho đầu mũi thon gọn, tròn đầy tự nhiên không bị bóng đỏ và ổn định lâu dài.
 • Sụn vách ngăn: Là sụn lấy của cơ thể là tấm ngăn giữa 2 lỗ mũi. Loại sụn này giúp nâng cao trụ mũi dễ dàng mà ít gây ra biến chứng. Sụn vách ngăn chủ yếu kéo dài đầu mũi hếch, nâng cao độ nhô đầu mũi và dựng trụ mũi. Tuy nhiên sụn vách ngăn thường nhỏ, dài vừa đủ nên không thể lấy nhiều.
 • Sụn sườn: Sụn sườn thường được lấy ở vị trí xương sườn số 7 và số 8. Tạo hình nâng mũi bằng sụn sườn thường được sử dụng trong trường hợp mũi đã sửa đi sửa lại nhiều lần gây biến dạng mũi, mũi dị tật hay mũi bị tai nạn..
 1. Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm bởi kỹ thuật này phức tạp hơn rất nhiều so với kỹ thuật nâng mũi truyền thống, thời gian phẫu thuật kéo dài. Tuy nhiên nâng mũi tái cấu trúc đẹp an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bạn cần phải tìm hiểu rõ:

 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín an toàn để thực hiện. Cơ sở thẩm mỹ phải được cấp phép hoạt động của sở y tế.
 • Bác sĩ phải là người giỏi chuyên môn và có kinh nghiệm về kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc thực hiện.
 • Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn, hệ thống phòng mổ khép kín vô trùng.
 • Ca nâng mũi của bạn được tư vấn và thực hiện với phương pháp phù hợp.
 • Sử dụng vật liệu nâng mũi tốt nhất. Cuối cùng là bạn chuẩn bị sức khỏe tốt đủ điều kiện để bước vào cuộc mổ an toàn.
 1. Chi phí nâng mũi cấu trúc

Ba yếu tốt quyết định chi phí nâng mũi: Kỹ thuật nâng mũi, Chất liệu nâng mũi và Chuyên môn tay nghề của bác sĩ.

Kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc phức tạp không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Phải là người bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong ca tạo hình thẩm mỹ mũi mới tạo nên chiếc mũi cấu trúc đẹp. Cùng với việc sử dụng chất liệu nâng mũi cấu trúc tốt nhất  giúp tạo ra chiếc mũi sử dụng bền vững với thời gian. Vậy nên chi phí ca nâng mũi cấu trúc không hề rẻ. Giá cả luôn đi đôi với chất lượng là điều tất yếu. 

Nâng mũi tái cấu trúc có nhiều loại: Nâng mũi cấu trúc sử dụng hoàn toàn bằng vật liệu sinh học, nâng mũi cấu trúc bằng sụn tai và nâng mũi cấu trúc bằng sụn sườn. Tùy vào mong muốn và tài chính bản thân, cũng như khiếm khuyến về mũi của bạn. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên lựa chọn kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc phù hợp nhất để mang lại chiếc mũi như ý nhất cho bạn.

 1. Tại sao chọn thẩm mỹ viện Duy Thiện?

Bác sĩ VÕ DUY THIỆN không chỉ được biết đến bởi chuyên môn và kinh nghiệm vững trong ngành làm đẹp. Bác sĩ Duy Thiện còn là bác sĩ thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam được Hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ quốc tế (ISAPS) mời sang Hoa Kỳ báo cáo khoa học và là người tiên phong trong công cuộc “Thay đổi diện mạo theo chuẩn tỷ lệ vàng”.

Với gần 20 năm hình thành và phát triển. Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người.

Thẩm Mỹ Viện DUY THIỆN