ĐỘN ẤN ĐƯỜNG

Độn ấn đường là một phẫu thuật nhỏ nhằm giúp cải thiện sắc diện trên gương mặt. Ấn đường còn liên quan tới nhân tướng học nên việc thực hiện loại tiểu phẫu này cũng được khách hàng cực kỳ quan tâm.

Vị trí của Ấn đường

Ấn đường có vị trí nằm ở giữa 2 đầu lông mày, là nơi tiếp giáp với Trán, Nằm thẳng sống mũi. Trong nhân tướng học nhìn vào ấn đường người ta sẽ biết được vận khí của mỗi người.

Độn ấn đường
Độn ấn đường

Ấn đường, tầm quan trọng trong nhân tướng học

Các dạng Ấn đường trong nhân tướng học:

 • Những người sở hữu Ấn đường rộng là những người nhân hậu và có tính cách đẹp. Thường có số sướng, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và luôn được quý nhân phù trợ. 
 • Người có Ấn đường hẹp thì ngược lại với ấn đường rộng, ấn đường hẹp là khi mà khoảng cách giữa hai đầu lông mày ngắn, hay nói cách khác thì hai lông mày gần sát vào nhau. Những người có ấn đường thế này là người có bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho lợi ích của bản thân, không quan tâm đến cảm xúc hay nghĩ cho người khác. Nên không được lòng mọi người. Việc này sẽ kéo theo quan hệ xã hội không ổn định, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, cản trở, dễ thất bại hơn là thành công.
 • Còn những người sở hữu Ấn đường lõm khuyết thường có gia cảnh khốn khổ, cả đời phải bôn ba. Mọi thứ họ sẽ phải tự tay gây dựng chứ không thể trông đợi vào bất kỳ ai. Về đường công danh sự nghiệp, những người này cũng được nhận định là có sự nghiệp khá thất thường, lúc lên cao lúc xuống thấp chứ không ổn định như những người khác.
 • Ấn đường có nếp nhăn khi chau mày: Cho thấy chủ nhân của nó là một người ẩu đoảng, cẩu thả, tính nết thì buông lơi, dễ nóng nảy, hay cáu gắt và khó kiểm soát, kiềm chế bản thân…

Ấn đường trong thẩm mỹ

Ấn đường đẹp được đánh giá là người có Ấn đường rộng vừa phải, bằng phẳng và đầy đặn phù hợp với các yếu tố trên gương mặt.

Đối tượng nào nên độn Ấn Đường?

 • Ấn đường lõm sâu
 • Ấn đường nhiều nếp nhăn
 • Ấn dường có sẹo
Độn ấn đường
Độn ấn đường

Các cách để khắc phục:

– Độn ấn đường không phẫu thuật: Chích botox giúp giảm nếp nhăn, kết hợp tiêm filler để làm đầy vùng ấn đường hõm sâu.

– Độn ấn đường bằng phẫu thuật thẩm mỹ:

 • Độn ấn đường bằng chất liệu ghép bì mỡ tự thân
 • Độn chất liệu bằng Implant miếng silicon định hình.

Ưu và nhược điểm khi độn Ấn đường bằng các phương pháp mới hiện nay

 • Ưu điểm độn ấn đường bằng Botox kết hợp chất làm đầy. Đó là thấy ngay kết quả khi tiêm. Nhược điểm là kết quả luôn có thời hạn phụ thưộc vào tuổi thọ của Botox chất làm đầy.
 • Độn chất làm đầy bằng ghép bì mỡ tự thân. Là có tính tuơng thích cao, tự nhiên. Tuy nhiên hạn chế bì mỡ dễ bị tiêu hao nên kết quả thường không như mong muốn.
 • Độn ấn đường bằng Implant Miếng silicon định hình. Kết quả như mong muốn. Và phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên hạn chế để lại sẹo. Thời gian lành thương lâu hơn so với 2 cách trên.

Độn Ấn đường có để lại sẹo không?

Độn ấn đường là ca phẫu thuật đơn giản, đường phẫu thuật được bác sĩ khéo léo đi trong lông mày nên sau lành thương rất khó thấy dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là ca phẫu thuật mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Độn Ấn đường có được vĩnh viễn không?

Các bác sĩ thẩm mỹ bật mí khuyên độn ấn đường nên sau 10 năm lấy ra thay mới. Tuy nhiên, vẫn thấy Ấn đường ổn định thì cũng không cần thiết lấy ra thay mới mà chỉ cần theo dõi tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phòng Khám CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Duy Thiện