TẠO HÌNH THẨM MỸ

Phẫu thuật chỉnh sửa một vài hay nhiều bộ phận trên cơ thể vì mục đích làm đẹp thì gọi là tạo hình thẩm mỹ. Như mắt, mũi, môi cằm, cắt mắt hay nâng ngực, hút mỡ căng da bụng, nâng mông… Ngoài ra, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ còn giúp cải thiện hình thức bên ngoài cho những người bị dị tật bẩm sinh đã phẫu thuật tạo hình khắc phục về mặt chức năng hay giúp chỉnh sửa hình thức bên ngoài cho những người bị bệnh lý đã được điều trị ổn định.
  1. Ngành tạo hình thẩm mỹ Việt Nam ngày càng phát triển bùng nổ.

Nếu năm 1990 chỉ có cơ sở y tế tư nhân mới có dịch vụ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và số cơ sở phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ có giấy phép cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thì hiện nay số cơ sở phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ được cấp phép lên tới hàng trăm và luôn có xu hướng tăng cao trong thời gian tới.

Các cơ sở phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đang ngày càng hoàn thiện cơ sở vật chất, không ngừng đổi mới trang thiết bị và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt trình độ của bác sĩ phẫu tạo hình thuật thẩm mỹ cũng không ngừng được bồi dưỡng, nâng cao.

Những thành tựu ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mang lại rất lớn, tuy nhiên cũng có nhiều bất cập. Bởi nó là một trong những ngành hấp dẫn hiện nay. 

Chính vì sự hấp dẫn đó đã tạo khe hở cho rất nhiều người kinh doanh bất hợp pháp, quảng cáo vượt chuyên môn, chèo kéo khách gây nên những hệ lụy đáng tiếc cho khách hàng. Như biến chứng trong phẫu thuật, nhiều ca phẫu thuật không thành công như trợn mí mắt, mũi lệch, cằm vẹo,… nặng hơn gây ra biến chứng trong phẫu thuật và để lại di chứng khiến họ sống trong mặc cảm tự ti suốt cuộc đời. 

  1. Ngành tạo hình thẩm mỹ cần được thanh lọc để phát triển bền vững.

Ngành tạo hình thẩm mỹ nước nhà nếu phát triển đúng hướng sẽ đóng góp rất lớn cho nền kinh tế nước nhà. Vấn đề là tìm ra nguyên nhân khiến thị trường thẩm mỹ phát triển thiếu lành mạnh. Đồng thời cần đưa ra giải pháp phù hợp giúp các cơ sở hoạt động thẩm mỹ phát triển ổn định hơn. 

Bác sĩ Duy Thiện – Uỷ viên BCH Hội Tạo hình thẩm mỹ TP.HCM và Việt Nam phát biểu tại Đại hội nhiệm kỳ IV cùng với các Giáo sư, Tiến sĩ trong ngành tạo hình thẩm mỹ.
Bác sĩ Duy Thiện – Uỷ viên BCH Hội Tạo hình thẩm mỹ TP.HCM và Việt Nam phát biểu tại Đại hội nhiệm kỳ IV cùng với các Giáo sư, Tiến sĩ trong ngành tạo hình thẩm mỹ.

Chia sẻ quan điểm của PGS.TS Lê Hành – Chủ tịch Hiệp Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam và TP.HCM cho rằng.

  • Thứ Nhất:  phải tăng cường đào tạo, đào tạo chính xác, cấp chứng chỉ hành nghề trên cơ sở người đã được đào tạo. 
  • Thứ Hai: phải tăng cường truyền thông, giáo dục, sức khỏe về thẩm mỹ cho đại chúng. 
  • Thứ Ba: khi làm việc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, các cơ sở phải chú ý đến cơ sở, hạ tầng, trang trí. Thực tế, so với các cơ sở trên thế giới, ví dụ Hàn Quốc thì trang trí, cơ sở vật chất của Việt Nam không thua, thậm chí còn đẹp hơn Hàn Quốc. 
  • Thứ Tư: lực lượng của cơ quan chức năng kiểm tra giám sát các hoạt động dựa vào các giấy phép được cấp để quản lý. 
  • Ngoài ra, cần thanh kiểm tra thêm các cơ sở của khách sạn, hay các cơ sở nước ngoài tại Việt Nam. 
  1. Ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mang tính nhân văn.

Ngày nay khi xã hội không ngừng phát triển thì nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ hoàn thiện nhan sắc là nhu cầu thực tế chính đáng. Giúp họ có được diện mạo mới đẹp và tự tin hơn. Từ đó họ mạnh dạn bộc lộ thế mạnh bản thân chắc chắn họ thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Rất nhiều người tìm đến Thẩm mỹ viện với mong muốn cải thiện nhan sắc để tự tin hơn trong cuộc sống. Chúng tôi đã được nghe rất nhiều những tâm sự của họ. Có người chỉ vì hàm hô mà không bao giờ dám cười thoải mái, hay người bị môi quá dày mỗi khi cười lấy tay che miệng, người bị mũi tẹt hay cằm lẹm lại không bao giờ dám selfie góc nghiêng, người thì ngại giao tiếp chốn đông người vì sở hữu đôi mắt xếch, hay có người chưa bao giờ dám diện những bộ cánh bó sát chỉ vì sở hữu dáng người quá khổ. Và đặc biệt đối với những người bị bệnh lý dị tật nó lại trở thành nỗi ám ảnh của tuổi thơ luôn bị bạn bè trêu chọc, xa lánh. 

Khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ khác với các chuyên khoa khác bởi đối tượng khách hàng không phải là bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh mà đối tượng khách hàng là người bình thường không có bệnh. Ngoài ra tạo hình thẩm mỹ còn giúp cải thiện ngoại hình cho những đối tượng dị tật bẩm sinh, bệnh lý, tai nạn đã được điều trị ổn định.

  1. Bác sĩ tạo hình thẩm mỹ vừa giống một nghệ nhân lại vừa là chuyên gia tâm lý

Người bác sĩ tạo hình thẩm mỹ giống như một nghệ nhân điêu khắc khi phát hiện ra viên ngọc thô mài giũa nó để nó tỏa sáng trở nên có giái trị. Đồng thời lại là một chuyên gia tâm lý cho họ những lời khuyên, động viên để họ vượt qua nổi sợ hãi, mặc cảm tự tin về ngoại hình. Từ đó giúp họ thay đổi suy nghĩ tích cực hơn, sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn. 

Để làm được điều đó Bác sĩ tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ luôn nỗ lực không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức. Tiếp cận những thành tựu của ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong và ngoài nước. Bằng cách tham gia các khóa học thẩm mỹ ngắn hạn. Hay tham gia hội thảo thẩm mỹ trong và ngoài nước. Và tham gia báo cáo khoa học bằng các bài nghiên cứu. Kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ đa dạng, linh hoạt trong từng ca phẫu thuật, phù hợp cho từng khách hàng. Nhằm mang đến cái đẹp an toàn hoàn hảo nhất cho khách hàng. 

Phẫu thuật chuyển vạc ghép da đầu mũi do tai nạn
Phẫu thuật chuyển vạc ghép da đầu mũi do tai nạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *