Độn Cằm Ngoài

Người sở hữu chiếc cằm đẹp cân đối, hài hòa, giúp tôn lên vẻ đẹp tổng thể của gương mặt. Dù nhìn ở góc trực diện hay góc nghiêng thì cũng toát lên vẻ đẹp thanh thoát, dễ gần. Ngược lại, ai bị cằm lẹm dễ khiến họ mất tự tin. Đặc biệt là họ sẽ không bao giờ dám Selfie góc nghiêng. Bởi có cảm giác mặt ngắn lại, môi tều ra, hàm hô hơn…
Độn Cằm Ngoài
Độn Cằm Ngoài

1. Vai trò của chiếc cằm trên gương mặt?

Người sở hữu chiếc cằm đẹp cân đối, hài hòa, giúp tôn lên vẻ đẹp tổng thể của gương mặt. Dù nhìn ở góc trực diện hay góc nghiêng  thì cũng toát lên vẻ đẹp thanh thoát, dễ gần. Ngược lại, ai bị cằm lẹm dễ khiến họ mất tự tin. Đặc biệt là họ sẽ không bao giờ dám Selfie góc nghiêng. Bởi có cảm giác mặt ngắn lại, môi tều ra, hàm hô hơn…

2. Nguyên nhân cằm lẹm: 

  • Do bẩm sinh: Nguyên nhân do đột biến gen trong quá trình mang thai bị tổn thương khiến xương hàm thai nhi biến dạng.
  • Ung thư răng miệng cũng là nguyên nhân làm biến dạng cấu trúc mô tế bào bị hủy hoại. hình dạng của cằm bị thiếu hụt và biến dạng, lẹm vào.
  • Bị tai nạn chấn thương vùng cằm, làm cằm biến dạng…

3. Phẫu thuật độn cằm có 2 cách

Như độn cằm bằng sụn nhân tạo, Trượt cằm. Tuy nhiên tùy vào hình dáng cằm của mỗi khách hang cũn như mong muốn mà bác sĩ khám tư vấn phương pháp thẩm mỹ cằm phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất.

Phương pháp độn cằm bằng sụn nhân tạo tuy không phải là kỹ thuật mới nhưng nó vẫn luôn là lựa chọn của số đông khách hàng. Độn cằm bằng sụn nhân tạo có 2 cách: Phẫu thuật độn cằm đi đường trong niêm mạc miệng và phẫu thuật độn cằm đi đường ngoài ngay đường viền cằm.

Bài viết này giúp mọi người hiểu rõ hơn kỹ thuật độn cằm đi đường ngoài mang tính an toàn cao nhất.
4. Độn cằm ngoài có ưu điểm gì?

Độn Cằm ngoài là đường phẫu thuật được rạch ngay ở dưới đỉnh cằm để đưa chất liệu độn Implant vào trong khoang cằm. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian phẫu thuật diễn ra nhanh, phẫu thuật ít xâm lấn, tính chính xác cao. Nguy cơ nhiễm trùng cũng giảm đáng kể. Sau phẫu thuật độn cằm thì vẫn ăn uống, vệ sinh vùng miệng bình thường. Nên rất hiếm xảy ra tình trạng di lệch cằm, nhiễm trùng hay sưng nề nhiều.

Tuy nhiên hạn chế phương pháp này là để lại sẹo bên ngoài.

5. Quy trình thực hiện độn cằm đi đường ngoài:

Để phẫu thuật thẩm mỹ Cằm đẹp an toàn thì phải thực hiện đúng quy trình: 

Bước 1: Tư vấn thăm khám tình trạng cằm bạn đang gặp phải. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp độn cằm phù hợp mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để chắc chắn bạn đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật độn cằm.

Bước 3: Bác sĩ vẽ, đo đạc định hình vùng phẫu thuật cằm, chút gọt sụn cằm sao cho phù hợp với vùng cằm thiếu.

Bước 4: Vô trùng vùng cằm bằng nước muối sinh lý và Povidin rồi gây tê tại chỗ vùng phẫu thuật để bạn cảm thấy thoải mái nhất trong suốt cuộc phẫu thuật.

Bước 5: Bác sĩ dùng dao phẫu thuật rạch đường phẫu thuật đã vẽ trước, tiếp theo dùng dụng cụ chuyên dụng bóc tách tạo khoang vùng cằm. 

Bước 6: Đưa miếng độn vào khoang, cố định bằng chỉ tự tiêu.

Bước 7: Khâu đóng ngoài da bằng chỉ thẩm mỹ. Cuối cùng băng ép cố định vùng cằm.

Quy Trình Phẫu Thuật Độn Cằm Ngoài
Quy Trình Phẫu Thuật Độn Cằm Ngoài

6. Chăm sóc hậu phẫu:

Cũng giống như bất kỳ quy trình hậu phẫu nào, bạn có thể sẽ bị đau, sưng tấy và bầm tím sau phẫu thuật, những triệu chứng này sẽ giảm dần trong vài ngày. Chỉ khâu sẽ được cắt bỏ trong vòng bảy đến mười ngày.

Để có được chiếc cằm đẹp như ý thì chăm sóc cằm sau hậu phẫu cũng vô cùng quan trọng, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ

  • Uống thuốc theo toa.
  • Chăm sóc vệ sinh vết thương bằng nước muối và bovidin
  • Kiêng các thức phẩm dễ gây dị ứng không tốt cho quá trình hồi phục vết thương như Tôm, cua, ghẹ, rau muống thịt bò…
  • Hạn chế các hoạt động thể chất trong 3 – 4 tuần đầu sau phẫu thuật
  • Tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ.

7. Kết quả

Khi tình trạng sưng giảm bớt, vùng phẫu thuật sẽ mềm ra và trông tự nhiên hơn. Vết khâu sẽ ẩn trong các nếp gấp bên dưới vùng cằm, khu vực khó phát hiện và chúng sẽ mờ đi đáng kể theo thời gian và hầu như không thể nhận ra.

Độn Cằm Ngoài
Độn Cằm Ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *