TREO NỬA CUNG MÀY

Vai trò của chân mày trên gương mặt.
Trên gương mặt, đôi chân mày đẹp giúp định hình các đường nét trên gương mặt trở nên hài hòa, hoàn hảo hơn. Sở hữu dáng chân mày cân đối sẽ giúp bạn có được diện mạo ưu nhìn. Tuy nhiên vùng chân mày lại thường bị lão hóa sớm. Biểu hiện đuôi chân mày xệ xuống, dẫn đến sụp mí và xuất hiện nhiều nếp chân chim đuôi mắt. Khiến cho đôi mắt trông rất buồn, già nua và thiếu sức sống.

Vì thế, phẫu thuật treo chân mày là giải pháp tối ưu định hình lại vị trí chân mày, khắc phục tình trạng sụp mí, loại bỏ nếp nhăn đuôi mắt. Giúp đôi mắt sáng và gương mặt trẻ trung  hơn.

 1. Nâng chân mày là gì? 

Nâng chân mày hay còn gọi là treo cung chân mày. Phương pháp này giúp cố định chân mày ở vị trí mới giải quyết triệt để tình trạng sụp mí, giảm nếp nhăn đuôi mắt, trả lại nếp mí tự nhiên cho đôi mắt to tròn.

Tùy vào mức độ lão hóa vùng chân mày của mỗi người mà bác sĩ quyết định phương pháp treo mày phù hợp. Đối với người bị lão hóa nặng thì treo cung mày toàn bộ sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất. Đối với người còn trẻ, lão hóa vùng chân mày ít thì treo ½ cung mày lại mang giá trị thẩm mỹ cao. Bài viết này giúp ta hiểu rõ vì sao chỉ cần treo ½ cung mày là đẹp.

 1. Đối tượng treo nữa cung mày:

Người còn trẻ, 2 mí mắt đều đẹp, có da dư mỡ thừa mí trên ít, chỉ bị sa trễ ½ cung mày (phần đuôi cung mày rủ xuống)

Người phun, xóa xâm nhiều lần để lại phần đuôi cung mày không đẹp.

Người muốn thực hiện treo mày ít xâm lấn.

Các cách treo ½ cung mày: Treo mày mổ hở và Treo mày nội soi và Treo mày bằng chỉ.

 • Treo ½ cung mày mổ hở: 

Thường áp dụng cho các trường hợp phun xóa xăm nhiều lần, hay trường hợp có da dư mỡ thừa không nhiều. Các bước thực hiện cũng giống như treo toàn bộ cung mày: 

 • Bước 1: Tư vấn bác sĩ
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện ca treo mày.
 • Bước 3: Bác sĩ đo đạc định hình vùng phẫu thuật ½ cung mày.
 • Bước 4: Vệ sinh vô trùng và gây tê vùng phẫu thuật.
 • Bước 5: Phẫu thuật viên dùng dao mổ chuyên dụng rạch đường phẫu thuật đã đánh dấu trước đó và loại bỏ phần da dư mỡ thừa. Sau đó cố định chân mày ở vị trí mới và khâu đóng bằng chỉ thẩm mỹ.
 • Bước 6: Chăm sóc vết thương, tuân thủ hướng dẫn chăm sóc vết thương, kiêng cử các loại thực phẩm không tốt cho vết thương, uống thuốc theo toa và tái khám đúng hẹn.
 • Treo ½ cung mày nội soi: 

Phương pháp này không loại bỏ mô da hay mỡ. Đường mổ được mở rất nhỏ và ngắn ở trong chân tóc với thiết bị nội soi. Toàn bộ chân mày được nâng lên đem lại hiệu quả trẻ hóa rõ rệp.

 • Treo ½ cung mày bằng chỉ:

Bác sĩ sẽ tiến hành luồn 4 đến 5 sợi chỉ chuyên dùng treo chân mày để kéo toàn bộ chân mày lên. Giúp đôi mắt sáng, rõ, giảm nếp chân chim đuôi mắt và khắc phúc tình trạng lão hóa.

Kỹ thuật này hạn chế tối đa mức độ xâm lấn, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không gây bất kỳ biến chứng nào về sau. 

 1. Ưu và nhược điểm của các cách treo ½ cung mày:

Ưu điểm:

Phẫu thuật thẩm mỹ treo ½ cung mày giống như trang điểm vậy. Đẹp tự nhiên mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Phù hợp với người bận rộn.

Đây là cuộc tiểu phẫu ít xâm lấn, ít chảy máu, ít đau và thấy ngay kết quả. 

Định hình lại vị trí mày mới, làm bộc lộ rõ mí mắt, không còn vết chân chim. Giúp gương mặt tươi sáng rạng ngời.

Thời gian phẫu thuật diễn ra nhanh chỉ trong 20 đến 30 phút.

Sau phẫu thuật về ngay trong ngay và sinh hoạt bình thường

Nhược điểm: 

Vì đây là phẫu thuật ít xâm lấn, ít hoặc không loại bỏ mô da và mỡ nên thời gian duy trì ngắn. Sau vài năm muốn duy trì hiệu quả thì phải treo mày lại.

 1. Tại sao chọn thẩm mỹ viện Duy Thiện?

Bác sĩ VÕ DUY THIỆN không chỉ được biết đến bởi chuyên môn và kinh nghiệm vững trong ngành làm đẹp. Bác sĩ Duy Thiện còn là bác sĩ thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam được Hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ quốc tế (ISAPS) mời sang Hoa Kỳ báo cáo khoa học và là người tiên phong trong công cuộc “Thay đổi diện mạo theo chuẩn tỷ lệ vàng”.

Với gần 20 năm hình thành và phát triển. Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *