SỬA MẮT HƯ

Phẫu thuật cắt mắt là dịch vụ thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua trên các diễn đàn thẩm mỹ bàn tán sôi nổi rất nhiều trường hợp cắt mắt hư như mắt trợn, mắt trũng sâu, mắt lệch… Những biến chứng này tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng hưởng đến sức khỏe, tính thẩm mỹ của đôi mắt. Nguyên nhân chủ yếu là do khách hàng đã sai lầm lựa chọn phải cơ sở thẩm mỹ rởm để thực hiện.
SỬA MẮT HƯ
SỬA MẮT HƯ

Biểu hiện của đôi mắt hư.

Mắt trũng sâu do lấy quá nhiều mỡ

Mắt bị trợn, lật mi do lấy quá nhiều da 

Mí mắt quá to 

Hai mí mắt không đều…

1. Nguyên nhân và cách khắc phục:

1.1 Mắt trũng sâu

Mắt trũng sâu trông như mất ngủ, thiếu sức sống, mệt mỏi.

Nguyên nhân: do bác sĩ phẫu thuật lấy đi quá nhiều mô mỡ làm cho hõm mắt bị khuyết, trở nên sâu hoặc thậm chí lõm vào bên trong. Trường hợp mắt bị hõm quá sâu sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, nặng có thể không khép được mí. Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, mí mắt dần mất đi chức năng bảo vệ đồng tử. Hiện tượng này vô cùng nguy hiểm.

Cách khắc phục: Hốc mắt sâu do hậu quả của cắt mắt hoặc treo mày thì phương pháp hữu hiệu nhất là cấy mỡ tự thân. Tuy nhiên quy trình này phức tạp hơn nhiều so với trường hợp cấy mỡ hốc mắt cho người chưa từng phẫu thuật.  Bác sĩ phải phẫu thuật giải phóng mô sẹo để mở rộng không gian cấy mỡ. Việc xử lý cấy mỡ lấy lại vẻ trẻ trung cho đôi mắt trũng sâu vô cùng phức tạp, nhiều khi phải thực hiện cấy mỡ đến hai hoặc ba lần mới mang lại kết quả đôi mắt đẹp như mong muốn.

1.2 Mắt bị trợn: 

Biểu hiện: mí trên bị kéo lên cao gây khó khăn cho việc nhắm kín mắt vì mắt không thể khép lại hoàn toàn được. 

Nguyên nhân: Biến chứng trợn mắt xảy ra sau phẫu thuật cắt mí hoặc thậm chí là nâng chân mày. Khi phẫu thuật cắt quá nhiều da ở vùng mí trên làm cho mí trên thiếu da trầm trọng không thể nhắm lại để lộ lòng trắng khiến mắt bị trợn.

Lấy mỡ quá nhiều ở vùng mắt khiến hốc mắt trở nên quá sâu.

Kéo cao cơ nâng mi quá mức trong quá trình sửa chữa sụp mi.

Nâng chân mày quá cao trong quá trình phẫu thuật nâng chân mày…

Cách khắc phục: Tùy vào tình trạng trợn mắt của mỗi người mà bác sĩ có hướng khắc phục khác nhau:

Trường hợp mắt chỉ bị trợn ở mức độ nhẹ, hở mi không nhiều thì áp dụng các biện pháp khắc phục bảo tồn như mát xa, luyện tập mắt hoặc nhỏ mắt bôi trơn… Nếu mắt bị trợn nặng do cắt bỏ quá nhiều da dẫn đến thiếu da gây co rút mí mắt, hở mi hoặc mí mắt trũng sâu thì cần cấy mỡ tự thân vào hoặc phẫu thuật dịch chuyển túi mỡ hốc mắt. Trường hợp mí mắt bị trợn gây biến dạng, co rút mà cấy mỡ tự thân cũng không đủ buộc phải ghép da.

Trợn mí sau phẫu thuật sụp mi trường hợp bị nhẹ chỉ cần mát xa hoặc kéo giãn mí mắt. Nếu những cách này không hiệu quả thì cần phẫu thuật để can thiệp để chỉnh sửa sụn mi hoặc nâng mi.

Trợn do nâng chân mày trường hợp này bác sĩ có thể lựa chọn chích botox để làm giản cơ, từ đó hạ thấp lông mày xuống hoặc thực hiện quy trình căng da trán ngược tức là hạ thấp đường viên chân tóc.

Chỉnh sửa mi mắt không đều
Chỉnh sửa mi mắt không đều

1.3 Mí mắt quá to:

Nguyên nhân: do bác sĩ đánh giá sai về tỉ lệ mí hoặc do sở thích yêu cầu của khách hàng. Mí mắt quá to thường khiến cho đôi mắt mất tự nhiên, thiếu cân đối dễ dẫn đến tình trạng nếp mí sâu, càng làm cho đôi mắt già dặn hơn bình thường. 

Cách khắc phục: Bác sĩ phẫu thuật lại, đo đạc đánh giá tỉ lệ mí mắt sao cho phù hợp với độ mở của mắt cũng như hài hòa với tổng thể gương mặt sẽ giúp đôi mắt trở nên đẹp sắc nét hơn.

1.4 Hai mí không đều:  

Hậu quả của việc cắt mắt 2 mí không đều tuy không ảnh hưởng về mặt sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Khiến cho người bị mất tự tin trong giao tiếp.

Nguyên nhân: Do tay nghề của bác sĩ không vững, đo đạc xác định tỉ lệ không chính xác. Do va chạm từ bên ngoài sau phẫu thuật cắt mắt. Do chăm sóc hậu phẫu không tốt dẫn đến viêm, nhiễm trùng và lành thương không tốt nên mí 2 bên không đều.

Cách khắc phục: Tùy vào tình trạng mắt không đều của mỗi người mà bác sĩ đưa ra từng phương pháp xử lý phù hợp:

Trường hợp 1: Nếu 2 nếp mí không đều là do 1 bên lông mày xệ xuống. Trường hợp này bác sĩ chỉ cần nâng chân mày xệ lên giúp cho 2 bên mí cân đối.

Trường hợp 2: Nếu có hiện tượng sụp mí một bên sau phẫu thuật gây nên hiện tượng nếp mí không đều thì bác sĩ đánh giá lại cơ nâng mi và khắc phục bằng chỉnh sửa sụp mí.

Trường hợp 3: Nếu 2 bên nếp mí không đều là do trước đó bác sĩ khâu tạo nếp mí ở 2 vị trí khác nhau thì sẽ phải phẫu thuật lại, tạo vị trí nếp mí mới cân đối hơn.

Chỉnh sửa mi dưới hỏng
Chỉnh sửa mi dưới hỏng

2. Kinh nghiệm sửa mắt hư.

Tâm lý của khách hàng sau phẫu thuật cắt mắt hư thường rất nôn nóng, tìm đến thẩm mỹ viện khác để khắc phục ngay. Tuy nhiên Bác sĩ thẩm mỹ khuyên bạn không được nóng vội. Sau phẫu thuật mắt hư nên chờ thời gian hồi phục từ 3 – 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người thì can thiệp chỉnh sửa mới mang lại kết quả cao.

Tuân thủ hậu phẫu nghiêm ngặt cũng cực kỳ quan trọng giúp cho đôi mắt sửa lại hồi phục nhanh và kết quả mắt đẹp như ý. Trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật vết thương mắt sưng nề nhiều, nên tích cực chườm đá giúp giảm sưng, tránh để nước vào vết thương, ăn kiêng các loại thực phẩm dễ gây kích ứng như tôm cua ghẹ, rau muống thịt bò…Uống thuốc theo toa và tái khám đúng hẹn của bác sĩ.

Tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ an toàn và bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm là yếu tố quyết định thành công của một ca chỉnh mí mắt hư. Bởi nếu bạn may mắn gặp được đúng bác sĩ có tài và có tâm sẽ giúp bạn chỉnh sửa cho đôi mắt hư hồi phục đẹp hơn xưa. Ngược lại bạn chọn nhầm cơ sở đặt nhầm niềm tin nơi không uy tín thì càng làm cho đôi mắt trở nên tệ hơn. Bởi chỉ sai một li thôi đôi mắt trở nên vô hồn. Bạn biết đấy bác sĩ phẫu thuật thẫm mỹ cắt mắt được ví giống như một nghệ nhân thực hiện một tác phẩm điêu khắc đầy nghệ thuật. Đòi hỏi khéo léo chính xác từ milimet. Từ đường cong của mi, lông mày, mí mắt đều phải hài hòa thì mới tạo nên đôi mắt đẹp được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *