ĐI TÌM CÁI HỒN CHO ĐÔI MẮT HÍ

Ông bà ta quan niệm “đôi mắt bồ câu” là chuẩn mực của đôi mắt đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn và khi giao tiếp dễ chiếm được thiện cảm. Vậy nên đôi mắt ti hí đi ngược với tiêu chuẩn đó sẽ không thuận mắt người nhìn. Định kiến ấy khiến cho cuộc đời của bao nhiêu người chẳng may có đôi mắt ti hí gặp nhiều trắc trở. Chị Ng. Th. năm nay 28 tuổi quê Tiền Giang là một trong những trường hợp như vậy.
Nổi buồn mang tên mắt hí
Nổi buồn mang tên mắt hí

Th . L kể: người ta thường nói “ Yêu nhau vì ánh mắt, mến nhau vì nụ cười”. Tôi may mắn có được nụ cười duyên nhờ chiếc răng khểnh, còn đôi mắt bé ti hí của tôi thì lại vô duyên mang lại nhiều phiền toái. Dù đi đâu, làm gì tôi luôn bị ánh mắt dò xét của mọi người dõi theo, ngay trong tình yêu, trong công việc hay trong tất cả các mối quan hệ bạn bè. Điều đó khiến tôi dần mất tự tin khi giao tiếp, luôn dè chừng, vì sợ ánh mắt săm soi của mọi người.

Tình duyên lận đận

Trải qua vài mối tình, nhưng cứ hễ bạn trai đưa về ra mắt gia đình hay bạn bè là chia tay. Mối tình thứ nhất chia tay lý do chỉ bởi ba mẹ bạn trai không có thiện cảm với đôi mắt ti hí của tôi nên bắt chia tay, mặc dù họ chưa biết gì về tôi. Họ cho rằng con gái ti hí mắt lươn như tôi không tốt, không chung tình thường hay lẳng lơ, gian trá…Và mưa dầm thấm lâu, bạn trai nghe lời ba mẹ rồi chia tay.

Mối tình thứ 2 chia tay cũng với lý do ấy. Hôm ấy bạn trai đưa tôi đi giới thiệu với bạn bè. Khi bạn trai giới thiệu thì tất cả ánh mắt đều đổ dồn chằm chằm nhìn vào tôi không nói gì. Nhưng sau lưng tôi thì họ xì xầm bàn tán. Nhìn con bé sao sao ấy nhỉ, không xinh, mắt thì bé ti hí. Không xứng với bạn trai đẹp ngời ngời. Lúc đó tôi cảm thấy chạnh lòng mặc dù bạn trai động viên không cần quan tâm tới họ. Nhưng cuối cùng bạn trai cũng bị tác động từ bạn bè thế là chia tay.

Làm đẹp cho đôi mắt luôn là cực hình:

Tôi biết điểm yếu của mình là đôi mắt cho nên tôi luôn cố gắng trang điểm cho đôi mắt hoàn hảo nhất có thể. Ngoài việc trang điểm cho đôi mắt thì việc đeo len giúp cho đôi mắt to đẹp hơn là cả một cực hình.

Động lực giúp tôi quyết tâm đi cắt mắt.

Do lạm dụng len mắt nhiều nên khiến mắt tôi bị viêm nặng đi khám bác sĩ bảo nếu tiếp tục sử dụng nữa sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường có thể là mù mắt. Thế là tôi lên mạng mày mò tìm kiếm địa chỉ cắt mắt.

Hôm đó chị đồng nghiệp sau một tuần xin nghỉ đi làm lại thấy gương mặt xinh khác lạ mới hỏi. Chị tâm sự là đã cắt mắt bên Phòng Khám Thẩm mỹ Duy Thiện. Tôi như được tiếp thêm động lực để quyết tâm đi phẫu thuật cắt mắt.

Tư vấn bác sĩ chuyên môn
Tư vấn bác sĩ chuyên môn

Qua thăm khám bác sĩ Thiện cho biết gương mặt em vốn có duyên nhưng khiếm khuyết là ở đôi mắt bé ti hí không phù hợp với gương mặt, chỉ cần phẫu thuật cắt mắt phù hợp, bộc lộ cái hồn của đôi mắt là gương mặt tỏa sáng ngay.

Kết quả khiến tôi rất hài lòng.

Chị Th. L kể: cứ nghĩ mắt hoạt động liên tục phẫu thuật sẽ phức tạp, mất nhiều thời gian và sẽ rất đau. Tuy nhiên nó không giống với suy nghĩ của tôi. Cuộc phẫu thuật diễn ra nhanh hơn cả đi xâm chân mày và còn không đau bằng xâm môi, chỉ đau xíu lúc chích tê, còn trong suốt của trình làm không có cảm giác đau.

Phẫu thuật xong tôi được bác sĩ cho xem gương. Tôi rất bất ngờ đôi mắt ti hí đã biến mất thay vào đó là đôi mắt 2 mí to tròn cuốn hút. Gương mặt trông duyên ơi là duyên. Sau 7 ngày cắt chỉ, tôi trang điểm nhẹ nhàng đi làm. Đồng nghiệp ai cũng mắt tròn mắt dẹt trước diện mạo mới của tôi. Họ dành cho tôi cơn mưa lời khen.

Lời cuối cùng Th. L cám ơn bác sĩ Thiện giúp mình có được “đôi cửa sổ tâm hồn” long lanh đầy cuốn hút  để nhìn cuộc đời đầy ắp niềm tin yêu và hy vọng. Và nhờ thay đổi thẩm mỹ cho đôi mắt giúp thay đổi định kiến không thiện cảm của bao người trước đây về mình.

Tạo mắt hai mí giải pháp cho người mắt hí
Tạo mắt hai mí giải pháp cho người mắt hí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *