HẠNH PHÚC CỦA CÔ GÁI MIỆNG LỆCH VÀ CẰM LẸM

Khiếm khuyết về diện mạo dễ khiến cho người ta đánh mất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Chị Ng. T. B. Th năm nay 30 tuổi, quê Cần Thơ là một trong những trường hợp như vậy. Cách đây 6 tháng B.Th được mẹ và chị gái đưa đến Phòng khám chuyên khoa Duy Thiện để phẫu thuật thẩm mỹ. Gương mặt với nhiều khiếm khuyết như miệng lệch, cằm lẹm, mũi thấp khiến cho chị thiếu tự tin, rụt rè trong giao tiếp, luôn sống trong mặc cảm, buồn bả và u sầu.
Hạnh phúc của cô gái miệng lệch và cằm lẹm
Hạnh phúc của cô gái miệng lệch và cằm lẹm

Tuổi thơ luôn sống trong mặc cảm

Chị kể: mình vốn sinh ra trong gia đình đông anh chị em, là con út trong gia đình. Các anh chị trong nhà ai cũng có diện mạo xinh đẹp ưa nhìn. Riêng mình sinh ra không giống ai. Từ khi sinh ra cơ thể đã yếu ớt, lại bị u máu ngay miệng và được chỉ định phẫu thuật ngay để hạn chế biến chứng. Vết thương ổn định thì để lại sẹo co kéo ngay khóe miệng làm miệng lệch đi, cộng thêm khiếm khuyết  cằm lẹm nặng, hàm trên hô nhẹ nên trông miệng mình chẳng khác gì miệng con khỉ.

Tuổi thơ của mình trôi qua một màu đầy ảm đạm. Chỉ quanh quẩn nơi xó nhà và rất sợ khi phải ra ngoài một mình, sợ ánh mắt xoi mói của mọi người và luôn sợ bọn trẻ trong xóm trêu chọc, dè bửu. Chỉ cảm thấy an toàn khi ra ngoài cùng ba mẹ và anh chị.

Thương đứa con gái út thiệt thòi

Ba mẹ và các anh chị luôn dành tình yêu thương vô bờ bến cho đứa con gái, em gái kém sắc chịu nhiều thiệt thòi của mình. Tuy nhiên, cuối cùng họ cũng nhận ra rằng đó cũng không phải là cách yêu thương tốt nhất. Bởi ở cái tuổi 30 của em cần phải trưởng thành, cần có công việc ổn định và có gia đình riêng để yêu thương đó mới là hạnh phúc trọn vẹn. Vậy nên việc cần phải làm bây giờ là phải hoàn thiện diện mạo cho em. Mới giúp em tự tin sống là chính mình.

Kể từ lúc ấy các anh chị đã luôn tìm kiếm địa chỉ tin cậy thẩm mỹ tin cậy để mong cải thiện diện mạo cho em. Qua tìm hiểu trên mạng và qua giới thiệu của bạn bè. Chị đã đặt cuộc hẹn tư vấn và phẫu thuật cho em gái mình tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện.

cằm lẹm, mất cân đối tổng thể gương mặt
cằm lẹm, mất cân đối tổng thể gương mặt

Tư vấn

Chị kể: Ngày đi lên tư vấn và phẫu thuật mình rất hạnh phúc vì được mẹ và chị gái đồng hành đi cùng  để động viên và cổ vũ tinh thần.

Sau khi thăm khám bác sĩ Thiện cho biết khiếm khuyết lớn nhất trên gương mặt mình đó là:

  • Sẹo co kéo do di chứng sau mổ bướu máu khiến miệng bị kéo lệch sang một bên.
  • Cằm bị lẹm nặng.
  • Mũi hơi thấp.

Trường hợp của em chỉ cần thẩm mỹ các nét sau sẽ giúp gương mặt hài hòa, đẹp và có duyên.

  • Phẫu thuật tạo hình sẹo khóe miệng.
  • Độn cằm
  • Nâng nhẹ mũi.

Bác sĩ Thiện còn cho biết thêm đây cũng chỉ là các ca tiểu phẫu nên rất nhẹ nhàng.

Phẫu Thuật

Sau khi kiểm tra sức khỏe đầy đủ và các chỉ số xét nghiệm đạt yêu cầu tôi được đưa vào phòng phẫu thuật. Lúc đầu cũng run sợ lắm nhưng được bác sĩ và các anh chị y tá động viên trấn an. Trong lòng tôi phấn chấn hẳn lên và quên đau và quên luôn thời gian. Cuộc phẫu thuật của tôi 90 phút trôi qua nhẹ nhàng. Kết thúc cuộc mổ tôi được vệ sinh sạch sẽ, băng ép cố định đưa về phòng hẫu phẫu nghỉ ngơi.

Lúc này tôi được gặp mẹ và chị. Họ đều rưng rưng nước mắt vừa mừng vừa thương tôi. Mừng vì biết chắc chắn rằng nhan sắc của tôi sẽ thay đổi. Thương vì sợ tôi phải chịu đau đớn nhiều. Còn tôi mặc dù rất đau nhưng trong lòng thì hân hoan hạnh phúc, lâu lâu lại lén soi mình trong gương. Mặc dù cằm và mũi được nẹp cố định, vết sẹo được băng kỹ nhưng tôi vẫn thấy được các nét trên gương mặt đã được định hình rõ.

Thay đổi diện mạo, sống tích cực hơn

Hôm nay tròn 6 tháng chị đi cùng bạn trai lên tái khám đúng như lịch hẹn. Bác sĩ Thiện cùng e kíp nhân viên đều hết sức ngạc nhiên và chúc mừng cho B. Th. Bởi trước mắt chúng tôi là cô gái có gương mặt vô cùng xinh đẹp, ba tầng gương mặt cân xứng, hài hòa, nụ cười đẹp và duyên. Thần thái tự tin đầy cuốn hút. Nếu không nói chắc hẳn không ai nhận ra cô gái trước mắt chúng tôi với cô gái trong hình 6 tháng trước thôi là một người.

Sau phẫu thuật tạo hình
Sau phẫu thuật tạo hình

Thay đổi về diện mạo giúp B. Th thay đổi trong trong suy nghĩ. Chị kể từ ngày phẫu thuật xong gương mặt đẹp lên lúc nào cũng muốn ngắm mình trong gương và mỉm cười hạnh phúc. Mình không còn nhút nhát nép sau người thân nữa mà hòa mình vào cuộc sống sôi động ngoài kia. Chủ động giao tiếp với mọi người, tìm được công việc mà mình yêu thích. Và đặc biệt không còn rụt rè khi bạn trai ngỏ lời yêu. B. Th e thẹn thổ lộ từ ngày làm đẹp xong chị đã tìm được tình yêu của đời mình và dự định cuối năm này đám cưới.

Lời cuối cùng trước khi ra về B. Th cám ơn Bác sĩ Thiện đã giúp mình khắc phục khiếm khuyết của tạo hóa cho chị có gương mặt xinh đẹp. Là động lực giúp chị tự tin trong cuộc sống, dám ước mơ và thực hiện ước mơ đó là niềm hạnh phúc trọn vẹn.

PK CK Phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *