KHI NÀO NÊN HÚT MỠ MẶT KHI NÀO NÊN PHẪU THUẬT LẤY TÚI MỠ MẶT?

Ở bất kỳ độ tuổi nào, dù nam hay nữ ai luôn muốn mình có được gương mặt thon gọn, trẻ trung. Thế nhưng nhiều người lại bị mỡ tích tụ làm cho gương mặt béo tròn, phình to, mất đi đường nét thanh tú trên gương mặt. Trông họ già hơn so với tuổi thật, khiến cho họ mất tự tin khi giao tiếp.

Nguyên nhân

Do di truyền: Trong gia đình có người bị tích tụ nhiều mỡ trên mặt thì nguy cơ bạn cũng dễ gặp tình trạng như vậy.

Do thói quen sinh hoạt: sinh hoạt không lành mạnh, lười vận động khiến cho cơ thể không thể đốt cháy calo gây tình trạng thừa mỡ trên mặt.

khi nào nên hút mỡ mặt - khi nào nên lấy túi mỡ mặt
khi nào nên hút mỡ mặt – khi nào nên lấy túi mỡ mặt

Do chế độ ăn uống: Thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, đồ ăn chứa nhiều muối, đồ uống có ga, có cồn …

Do lớn tuổi: Tuổi càng lớn quá trình lão hóa diễn ra càng nhanh, da chảy sệ không còn săn chắc, kém đàn hồi, cơ mặt chùng nhão nên mỡ thừa dễ tích tụ lại. Đặc biệt là chị em phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãm kinh hooc môn thay đổi nên mỡ mặt tích tụ nhanh và nhiều hơn so với các độ tuổi khác.

Phụ nữ sau sinh: sau sinh do phụ nữ áp dụng thực đơn giàu dinh dưỡng để có sữa nuôi con. Nên dễ dẫn đến tăng cần quá mức khiến gương mặt cũng tích tụ mỡ nhiều hơn.

Các biện pháp giúp thon gọn gương mặt

Nhiều người mong muốn sở hữu gương mặt thon gọn, thanh tú đã tìm đủ mọi cách ép mình giảm cân, thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn kiêng, luyện tập thể dục… Tuy nhiên kết quả mang lại không đáng kể, mà đòi hỏi phải kiên trì. Vì vậy nhiều người không thể kiên nhẫn nên họ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ má, hay lấy túi mỡ má để nhanh chóng có được gương mặt như mong muốn.

Hút mỡ má hay phẫu thuật lấy túi mỡ thì kết quả thẩm mỹ nào tốt hơn?

Hút mỡ má hay phẫu thuật lấy túi mỡ mục đích đều loại bỏ mỡ thừa trên gương mặt. Giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên hai kỹ thuật này áp dụng cho hai nguyên nhân khác nhau.

Vị trí túi mỡ má dễ tích tục
Vị trí túi mỡ má dễ tích tục

Trường hợp nên hút mỡ má? 

Những người từ 18 tuổi trở lên có lớp mỡ dưới da dày, có nhu cầu hút mỡ giúp gương mặt thon gọn hơn.

Bác sĩ thẩm mỹ có thể đánh giá bằng mắt thường hoặc kiểm tra trực tiếp trên mặt. Nếu độ dày mỡ lớn hơn 1,5cm tức là mỡ dày.

Kỹ thuật hút mỡ má đơn giản, không để lại sẹo. Bác sĩ sẽ vẽ đo đạc định hình vùng mỡ thừa trên má cần hút, sau tiến hành gây tê cục bộ. Dùng phương pháp hóa lỏng mỡ bằng công nghệ siêu âm. Sau đó đưa mỡ lỏng ra ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng hút mỡ.

Trường hợp nên phẫu thuật lấy túi mỡ má?

Những người có 2 túi mỡ má phình to có nhu cầu phẫu thuật loại bỏ hai túi mỡ để giúp gương mặt thon gọn hơn.

Thông thường người có túi mỡ phình to rất dễ nhận biết. Bởi túi mỡ má là một tổ hợp túi mỡ có màng bọc bên ngoài nằm sát niêm mạc vùng má dưới. Túi mỡ má phình to làm đầy hai khoang miệng và gia tăng thể tích gương mặt.

Đặc điểm của túi mỡ má là tồn tại độc lập, ít liên kết với các mô xung quanh, các hoạt động cơ mặt hay trao đổi chất của da. Vì vậy khi thực hiện các chế độ giảm cân thì cũng không có tác dụng. Vậy nên phẫu thuật loại bỏ hai túi mỡ này là phương pháp hữu hiệu nhanh nhất.

phẫu thuật loại bỏ túi mỡ má
phẫu thuật loại bỏ túi mỡ má

Với kỹ thuật này bác sĩ thẩm mỹ vẽ định hình vùng túi mỡ, sau đó vệ sinh vô trùng và gây tê vùng phẫu thuật. Đường phẫu thuật sẽ được rạch trong niêm mạc miệng rất nhỏ và loại bỏ túi mỡ một cách nhanh chóng dễ dàng. Vết mổ sẽ được may bằng chỉ tự tiêu nên sau phẫu thuật không cần cắt chỉ và cũng không hề thấy dấu vết thẩm mỹ.

Trường hợp nên kết hợp vừa hút mỡ má vừa phẫu thuật lấy túi mỡ.

Trong trường hợp người vừa có mỡ dưới da và vừa có túi mỡ má trong. Nếu chỉ thực hiện một kỹ thuật sẽ không mang lại kết quả thẩm mỹ gương mặt đẹp, thon gọn như ý thì bắt buộc phải thực hiện kết hợp vừa hút mỡ má vừa phẫu thuật lấy túi mỡ.

Cả 3 trường hợp: hút mỡ, phẫu thuật lấy túi mỡ hay kết hợp cả hai kỹ thuật trên thì nó cũng có rất nhiều ưu điểm: thấy ngày kết quả sau thực hiện, về ngay trong ngày, sinh hoạt bình thường không cần nghỉ dưỡng nhiều. Đặc biệt là không lộ dấu vết thẩm mỹ mà kết quả giữ được trong thời gian dài.

PK CK Phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *