TÌM LẠI NỤ CƯỜI CỦA NGÀY XƯA

Chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau vẫn còn đó. Bom mìn tàn dư vẫn còn sót lại trong lòng đất. Nhiều nạn nhân dù may mắn thoát chết thì họ cũng trở thành tàn phế, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Anh Tr. C. H quê ở Bình Dương năm nay 48 tuổi một trong những trường hợp như vậy.

Tỉnh dậy cuộc sống sinh hoạt của anh hoàn toàn bị đảo lộn.

 Anh kể: ngày ấy, lúc anh khoảng 18 tuổi trong một lần đi làm rẫy không may cuốc trúng mìn, mìn phát nổ khiến anh bị thương nặng. Khi tỉnh dậy trong bệnh viện anh mới biết là toàn bộ phần cằm và môi dưới của mình đã biến mất. Anh thật sự rất sốc. Kể từ đó cuộc sống sinh hoạt của anh bị đảo lộn. Anh giống như đứa trẻ lên ba, nói không tròn vành rõ chữ, ăn uống thì lúc nào cũng rơi vãi như mưa rất mất vệ sinh. Nhiều người e ngại tiếp xúc với anh nhất là trẻ nhỏ. Khiến anh rất sợ xuất hiện nơi đông người hay những buổi tiệc gặp gỡ gia đình bạn bè. Sợ những ánh mắt dò xét của mọi người.

Trước khi tạo hình môi dưới, cằm, chỉnh sẹo
Trước khi tạo hình môi dưới, cằm, chỉnh sẹo

Biến ước mơ thành hiện thực.

Ngày ấy cuộc sống khốn khó mà anh quên đi bản thân nhưng trong thâm tâm anh luôn khát khao làm sao để có lại bờ môi thôi, hay nói một câu tròn vành rõ chữ, ăn một bữa ăn bình thường như mọi người.

 Đến giờ khi cuộc sống đã tạm ổn nỗi khát khao ấy lại thôi thúc anh, anh mày mò tìm hiểu tham khảo các kênh thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ, mong cải thiện phần nào về mặt chức năng ăn và nói.

Và một ngày nọ đi uống càfe anh gặp lại cô bé hàng xóm trước đây bị dị tật sứt môi hàm ếch bổng trở nên khác lạ. Gương mặt hoàn hào và nói năng tròn vành. Anh lân la dò hỏi được biết cô bé từng làm phẫu thuật tại Phòng Khám phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện và trong anh lóe lên hy vọng, hỏi xin cô bé địa chỉ để lên tư vấn.

Qua thăm khám tư vấn Bác Sĩ Thiện cho biết trường hợp của anh là ca sẹo phức tạp. Bởi toàn bộ mô mềm cằm và môi dưới bị mất, hình thành sẹo co rút. Không có môi dưới nên gây khó khăn cho sinh hoạt ăn uống và nói năng.

Trường hợp của anh bác sĩ Thiện tư vấn phải ít nhất trải qua 3 lần phẫu thuật tạo hình môi và cằm. Thời gian mỗi lần cách nhau 3 đến 6 tháng, phẫu thuật giải phóng sẹo co rút, tạo hình cằm bằng vạt da lân cận, kết hợp độn cằm làm tăng thể tích cằm và tạo hình môi dưới. 

Trải qua 3 lần phẫu thuật trong 9 tháng giờ đây không những giúp anh phục hồi chức năng mà gương mặt cũng trở nên cân đối hơn.

Trải qua 3 lần phẫu thuật trong 9 tháng giờ đây gương mặt cũng trở nên cân đối hơn.
Trải qua 3 lần phẫu thuật trong 9 tháng giờ đây gương mặt cũng trở nên cân đối hơn.

Với anh hạnh phúc nhất là nói tròn vành rõ chữ và ăn bữa ăn vệ sinh.

Hôm nay tròn 3 tháng sau ngày phẫu thuật lần 3 anh ghé tái khám. Anh tâm sự, tuy sẹo vẫn còn, vết thương lâu lâu còn nhói đau nhưng anh thấy mình còn may mắn hơn nhiều người. Nhờ bàn tay khéo léo của bác sĩ Thiện mà kết quả tốt hơn cả mong đợi. 

  • Về mặt chức năng đã cải thiện rất nhiều, nói năng dễ dàng hơn, ăn uống không còn rơi vãi nữa.
  • Về mặt thẩm mỹ cũng vậy gương mặt trở nên dễ nhìn hơn, hài hoà hơn.
Trải qua 3 lần phẫu thuật trong 9 tháng giờ đây gương mặt cũng trở nên cân đối hơn.
Trải qua 3 lần phẫu thuật trong 9 tháng giờ đây gương mặt cũng trở nên cân đối hơn.

Tự tin hòa nhập cuộc sống

Anh bảo từ ngày phẫu thuật xong về quê nhiều người trong xóm tới hỏi thăm và không khỏi ngạc nhiên. Bởi gương mặt ưa nhìn, ăn nói đã dễ nghe hơn. Đặc biệt trẻ nhỏ không còn sợ và chạy trốn mỗi khi nhìn thấy anh nữa.

Sau hơn 20 năm kể từ ngày gặp tai nạn, sống trong đau khổ dằn vặt mất tự tin với gương mặt biến dạng đáng sợ. Giờ đây anh đã thoải mái ăn uống, nói cười giao lưu với bạn bè một cách tự nhiên nhất. Nhiều lúc anh nghĩ cuộc đời mình như một giấc mơ.. 

Anh cho hay cũng từ ngày phẫu thuật thẩm mỹ về thấu hiểu được nổi đau mà mình chịu trong suốt thời gian dài, nên bây giờ cứ hễ gặp những hoàn cảnh bị tai nạn hay dị tật anh lại nhiệt tình giới thiệu để mong họ sẽ có cuộc sống thay da đổi thịt như mình vậy.

PK CK Phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *