TÔI ƯỚC MỘT LẦN ĐƯỢC CỘT TÓC CAO

Trong cuộc sống luôn có những biến cố xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được. Chị H. T. C quê ở Huyện Cần Giờ, T.p Hồ Chí Minh năm nay 45 tuổi là một trường hợp như vậy. Chị kể: Tôi vốn là người yêu động vật, nhất là chó cưng. Vào một ngày nọ tôi qua nhà hàng xóm chơi, đang ngồi trò chuyện với chị hàng xóm bổng con chó nhà chị hàng xóm cứ quấn quyết chạy quanh tôi, theo thói quen tôi đưa tay ra định vuốt ve cưng nựng con chó. Bổng nó quay lại cắn vào tai tôi. Khiến tôi mất một phần tai. Từ đó tôi không dám để tóc dài, cột tóc cao nữa.

“Họa vô đơn chí” đã khiến tôi rơi vào trầm cảm.

Sau khi vụ tai nạn hi hữu ấy. Tôi được người nhà đưa tới bệnh viện gần nhất cấp cứu. Bệnh viện ở vùng quê họ chỉ sơ cứu, vệ sinh vết thương và may cầm máu thôi. Sau khi lành thương tai của tôi biến dạng hoàn toàn, Soi mình trong gương tôi hoàn toàn bị sốc. Từ đó tôi luôn cắt tóc ngắn để che đi chiếc tai khiếm khuyết của mình.

Phần vành tai và trái tai gần như mất hoàn toàn
Phần vành tai và trái tai gần như mất hoàn toàn

Tôi bị ám ảnh luôn sợ người khác phát hiện ra khiếm khuyết của mình. Tôi rất buồn đã khóc rất nhiều, luôn mất ăn mất ngủ. Đôi lúc rơi vào trầm cảm. Cũng may là tôi luôn có chồng và người thân bên cạnh luôn động viên an ủi khuyên tính mạng là quan trọng nhất. Khiếm khuyết về tai phẫu thuật thẩm mỹ có thể cải thiện được.

Được sự an ủi, động viên từ chồng và người thân, tinh thần tôi phấn chấn và dần ổn định trở lại. Tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ.

Gian nan tìm lại đôi tai ngày xưa

Có lẽ những ngày tháng vào ra bệnh viện hay nhiều cơ sở thẩm mỹ viện để mong cải thiện đôi tai của mình chị chưa bao giờ quên được. Lúc đi thì khấp khởi tràn đầy hy vọng, nhưng tới nơi tư vấn rồi chị lại buồn bã, thất vọng ra về. Không biết bao nhiêu nơi từ chối trường hợp của chị, chị không nhớ nổi. Nhiều lúc chị thất vọng buông xuôi, thôi đành sống chung với khiếm khuyết ấy vậy.

Một ngày nọ chị đi xăm môi ở Spa. Được cô kỹ thuật viên phun xăm giới thiệu tới phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện. Lúc này chị cũng không hy vọng gì nhiều, vì biết trường hợp của mình là ca khó. Tuy nhiên chị vẫn đến tư vấn nhưng lần này không cho chồng và người thân biết.

Chị bảo: lần này đi tôi cũng không mặn mà, nên không đặt lịch trước nhưng may mắn tôi lại được gặp trực tiếp bác sĩ Thiện tư vấn cho. Mất cả giờ đồng hồ  bác sĩ Duy Thiện đăm chiêu khám đo đạc. Bác cho biết ca của tôi vô cùng khó bởi vì một phần sụn vàng tai và toàn bộ mô mền dái tai đã bị mất, tôi sẽ làm giúp chị nhưng chỉ cải thiện tương đối thôi.

Trường hợp của chị phẫu thuật  tạo hình sụn vành tai và tạo hình dái tai bằng ghép da, xoay chuyển vạt da lân cận, để khi lành thương sẽ có được màu da tương đồng. Tuy nhiên với kỹ thuật này sẽ thiếu hụt nhiều mô nên có thể phải trãi qua 2 ca phẫu thuật tạo hình cách nhau 6 tháng đấy.

Được bác sĩ Thiện nhận phẫu thuật cho chị khóc vui mừng khôn xiết. Chị gọi điện về báo ngay cho chồng biết và đặt lịch phẫu thuật sớm nhất có thể.

Ba ngày chờ đợi thật dài

Ca phẫu thuật của chị kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ chị không một chút lo lắng. Nhưng 3 ngày đầu sau phẫu thuật đối với chị thật dài. Bác sĩ nói ca phẫu thuật tạo hình ghép da quan trọng nhất là 3 ngày đầu, phải được theo dõi nghiêm ngặt  tiến triển của mô ghép sống tốt hay không, nếu không sống tốt đành phải thực hiện phẫu thuật tạo hình lại.

Ba ngày sau phẫu thuật trông chờ  tâm trạng chị luôn bất an và đầy lo lắng cuối cùng cũng tới. Bác sĩ kiểm tra thông báo mô ghép sống tốt, giờ chỉ cần đợi vết thương hồi phục chờ đến ngày cắt chỉ thôi. Lúc này chị vỡ òa hạnh phúc.

Kết quả hơn mong đợi.

Hôm nay tròn 3 tháng đúng lịch hẹn chị  H. T. C lên tái khám. Bác sĩ Thiện cùng toàn bộ nhân viên trung tâm đều hết sức ngạc nhiên và mừng cho chị. Ca phẫu thuật thành công hơn cả mong đợi và chị không cần phải trải qua ca phẫu thuật thứ 2.

Sau 2 tuần tái khám phần trái tai được tạo hình rõ, vị trí vạc da lấy cấy ghép lành ổn định.
Sau 2 tuần tái khám phần trái tai được tạo hình rõ, vị trí vạc da lấy cấy ghép lành ổn định.

Ngồi nghe chị kể say sưa trong niềm hạnh phúc: Tôi rất mừng với kết quả sau phẫu thuật tạo hình tai. Vết sẹo tuy còn đỏ và mới nhưng hình dáng và kích thước đã tương đồng với tai còn lại. Đó là nhờ đôi bàn tay khéo léo cân chỉnh, tỉ mĩ của bác sĩ đã giúp chị có được. Giờ chỉ cần đợi thời gian 3 tháng nữa là ổn định hoàn toàn. Khi đó tóc cũng dài ra, tôi lại có thể tự tin cột cao tóc, hay xỏ và đeo khuyên tai như xưa.

Lời cuối cùng trước khi ra về chị nói: Tôi cám ơn Bác sĩ Thiện và toàn bộ nhân viên ở trung tâm rất nhiều đã chăm sóc tận tình cho tôi trong suốt quá trình phẫu thuật và lưu lại chăm sóc vết thương. Đồng thời chúc cho trung tâm ngày càng phát triển là nơi tin yêu của nhiều người có hoàn cảnh không may mắn như mình. Giúp họ hoàn thiện diện mạo để tự tin hòa nhập cuộc sống.

PKCK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ DUY THIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *