HÀNH TRÌNH TÌM LẠI DÁNG MŨI XƯA

Nâng mũi là phẫu thuật rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ nơi thẩm mỹ uy tín hay chuyên môn của bác sĩ thực hiện cho mình thì rất dễ dẫn tới nhiều hậu quả nghiệm trọng.

Đây là câu chuyện của chị Ng. K. Th năm nay 61 tuổi quê Đồng Nai. Chị kể: vì muốn mình hoàn hảo hơn trong mắt thông gia nên mới giấu cả gia đình đi nâng mũi. Tuy nhiên, sau phẫu thuật mũi không đẹp mà còn xấu hơn phiên bản cũ đã vậy lại còn chịu đau đớn trong thời gian dài. Trong ngày trọng đại của con gái chị cảm thấy xấu hổ với chiếc mũi dị dạng của mình mà không biết giấu mặt vào đâu.

Đầu mũi co rút sau nâng hỏng ở nơi khác
Đầu mũi co rút sau nâng hỏng ở nơi khác

Giấu gia đình đi nâng mũi.

Chị K.Th kể: từ lâu không hài lòng với chiếc mũi to thô của mình nên trong lòng luôn nung nấu mong được sửa mũi cho đẹp. Đã bao lần chị nói bóng gió xa gần với chồng con về ý định nâng mũi. Nhưng đều bị phản đối cho rằng mũi chị không đến nỗi quá xấu, lại thêm lớn tuổi, sức khỏe không đảm bảo phẫu thuật có nhiều rủi ro.

Tuy nhiên khát khao có chiếc mũi đẹp đối với chị luôn âm ỉ cháy. Thế là gần đến ngày trọng đại của đứa con gái yêu sắp lập gia đình, chị giấu cả gia đình quyết đi nâng mũi muốn mình đẹp hơn trong mắt thông gia.

Ám ảnh vì cơ sở làm đẹp nhanh gọn lẹ.

Chị bảo: mình cũng đi tham khảo một số nơi: bệnh viện thẩm mỹ có, phòng khám chuyên khoa có. Tuy nhiên ở đó để được phẫu thuật thì phải trải qua nhiều thủ tục, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, phải cho người thân biết, đồng thời phải book lịch phẫu thuật. Chị không thể kiên nhẫn chờ đợi vì giấu gia đình đi làm.

Và nơi mình vào phẫu thuật là một cơ sở thẩm mỹ không giấy phép. Mình được bạn giới thiệu ở đó thủ tục không rườm rà, vào là làm ngay và cũng không tiết lộ thông tin cho người nhà biết.

Đúng như lời bạn nói chị tới cơ sở thẩm mỹ đó, không được gặp bác sĩ phẫu thuật mà chỉ được mấy em nhân viên tư vấn xong rồi được đưa vào phòng mổ, tất cả đều diễn ra nhanh gọn lẹ chưa đầy 2 tiếng đổng hồ.

Sau phẫu thuật, tôi khấp khởi vui mừng vì nghĩ mình sẽ có được diện mạo mới xinh đẹp. Tuy nhiên tất cả chỉ là giấc mơ. Mũi của tôi bị nhiễm trùng đau nhức uống thuốc hoài không khỏi, kéo dài hơn 2 tháng trời. Lúc này tôi đành khai thật với gia đình, mọi người đều lắc đầu ngao ngán. Cuối cùng tôi chịu hết nổi đành vào bệnh viện khám. Lúc này bác sĩ yêu cầu rút sóng ra ngay vì nhiễm trùng nặng, có nguy cơ hoại tử mũi và bắt buộc phải điều trị kháng sinh liều cao cho mũi ổn định.

hành trình tìm lại dáng mũi xưa
hành trình tìm lại dáng mũi xưa

Ám ánh chiếc mũi kỳ dị của mình

Điều đáng sợ nhất đối với tôi lúc này không phải là lời chỉ trích của người thân. Mà là sự kì dị của gương mặt mình, cái mũi biến dạng, càng ngày càng co rút để lại sẹo lõm lớn ngay đầu mũi. Khiến tôi không còn đủ dũng khí để ngồi nói chuyện với xui gia.

Cứ nghĩ sẽ bị mọi người trong gia đình trách móc. Tuy nhiên, ai cũng động viên tôi và bảo vẫn còn hên là mũi chỉ bị xấu thôi, chứ chưa xảy ra sự cố nghiêm trọng. Vậy là cả nhà lại vì tôi tìm kiếm dò hỏi địa chỉ chỉnh sửa lại mũi uy tín. Với mong muốn giúp tôi có được diện mạo hoàn hảo trước này trọng đại của con gái.

Cơ duyên đến với Phòng Khám Duy Thiện.

Tôi được một bác sĩ trong ngành nơi tôi đến tư vấn không thực hiện giới thiệu cho. Tôi rất tin tưởng vội vàng đặt cuộc hẹn với bác sĩ Thiện với hi vọng sẽ được bác sĩ thực hiện phẫu thuật sớm nhất có thể.

Tuy nhiên tôi đã bị từ chối ngay vì lúc đó tôi rút sống mũi mới được 1 tháng. Bác sĩ Thiện yêu cầu tôi đợi thời gian thêm 2 tháng nữa quay lại để bác sĩ khám lại mới quyết định làm hay không? Bác dặn nhất định không được nóng vội đi làm chỗ khác có thể biến chứng sẽ nặng hơn và kết quả sẽ tệ hơn. Lúc đó tôi thật sự thất vọng. Với diện mạo này làm sao tôi dám xuất hiện trong ngày trọng đại của con.

Bình tâm suy nghĩ tôi quyết đối diện với thực tại, không né tránh nữa vì xấu không chết. Lo trọn vẹn cho ngày trọng đại của con gái, đợi thời gian ổn định và đúng hẹn tôi trở lại khám.

Ngày trở lại tái khám cũng đến, bác sĩ đánh gía tình trạng mũi của tôi có thể thực hiện được. Tuy nhiên bác cho biết ca phẫu thuật của tôi là ca khó: do nhiễm trùng trong thời gian dài nên khi lành thương mũi bị co rút mạnh hình thành sẹo lõm thiếu hụt mô quá nhiều ngay chóp mũi  nên phải thực hiện nâng mũi tái cấu trúc: Dùng sụn nhân tạo để tạo dáng, vừa sử dụng sụn tai để tạo hình đầu mũi, đồng thời lấy màng cân thái dương bọc đầu mũi làm đầy sẹo đầu mũi.

Kết quả:

K. Th nói: mình giống như con chim sợ cành cong ấy. Một lần nâng mũi thất bại khiến mình luôn trong tâm trạng nơm nớp lo sợ. Một tuần sau phẫu thuật trôi qua thật dài, rồi ngày tháo băng cắt chỉ cũng đến. Soi mình trong gương mình vỡ òa hạnh phúc. Mũi không chỉ trở lại như xưa mà còn đẹp hơn xưa, nằm ngoài mong đợi của mình.

Sau khi được bác sĩ Duy Thiện sửa lại mũi với kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc
Sau khi được bác sĩ Duy Thiện sửa lại mũi với kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc

Chị K.Th kể cho tới giờ mình vẫn cứ ngỡ như giấc mơ. Trong thâm tâm mình chỉ mong bác sĩ Thiện giúp mình có lại chiếc mũi bình thường như ngày xưa thôi. Không ngờ nhờ đôi bàn tay khéo léo của bác sĩ Thiện giúp mình có được chiếc mũi đẹp hoàn hảo mà mình chưa bao giờ nghĩ tới.

Chia sẽ kinh nghiệm xương máu:

K. Th nói: qua câu chuyện của mình, mình muốn nhắn nhủ đến những người chuẩn bị đi làm đẹp hiểu rằng đi làm đẹp đừng có nhẹ dạ mà chọn đại và đừng dại dột mà giấu người thân. Hậu quả sẽ khôn lường khi chọn nhầm bác sĩ. Khi sự cố xảy ra họ không có khả năng xử lý hậu quả, lúc đó tiền mất tật mang mà nỗi đau mình phải mang theo ám ảnh suốt cả cuộc đời.

PKCK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ DUY THIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *