NHỮNG THẮC MẮC VỀ ĐỘN CẰM

Ngày nay ngoài dịch vụ nâng mũi, cắt mắt được ưa chuộng ra thì phẫu thuật độn cằm cũng đang được lên ngôi. Bởi một chiếc cằm đẹp sẽ góp phần làm thay đổi hình dáng cấu trúc của gương mặt. Giúp gương mặt đẹp thanh thoát và hoàn hảo hơn. Gần đây phòng khám chuyên khoa phẫu thuật Duy Thiện nhận được rất nhiều câu hỏi mà khách hàng quan tâm khi độn cằm?
thắc mắc về độn cằm
thắc mắc về độn cằm

Trường hợp nào nên độn cằm?

Như trên đã nói chiếc cằm đẹp có vai trò vô cùng quan trọng trên gương mặt. Góp phần tạo nên vẻ đẹp cân đối hài hòa. Người mắc một trong những khiếm khuyết dưới đây nên phẫu thuật độn cằm:

  • Cằm lẹm
  • Cằm ngắn
  • Cằm không đều
  • Cằm lệch
  • Cằm biến dạng do tai nạn.

Độn cằm đi đường trong miệng thường đau hơn rất nhiều so với các kỹ thuật khác không?

Đây là tâm lý chung của mọi người nghĩ rằng phẫu thuật độn cằm đường phẫu thuật đi trong miệng chắc sẽ đau hơn rất nhiều vì miệng thường xuyên phải hoạt động như ăn uống, nói năng…. tuy nhiên bạn an tâm nhé. Bất kỳ phẫu thuật nào thì ngưỡng đau cũng gần như nhau. Chỉ đau khi bác sĩ chích tê. Còn suốt quá trình phẫu thuật rạch, bóc tách tạo khoang, đặt chất liệu độn hoàn toàn không đau. Phẫu thuật xong, hết thuốc tê sẽ có cảm giác đau nhưng ở ngưỡng chịu được, đồng thời bạn luôn được hỗ trợ thuốc giảm đau.

Độn cằm thường dễ biến chứng hơn phải không?

Khách hàng luôn lo sợ phẫu thuật độn cằm đường trong miệng vấn đề vệ sinh hay chăm sóc vết thương sẽ khó khăn. Điều này dễ làm tăng nguy cơ biến chứng nhiễm trùng hơn.

Đối với bất kỳ phẫu thuật nào cũng có rủi ro và tiềm ẩn nguy cơ biến chứng. Phẫu thuật độn cằm cũng không ngoại lệ. Biến chứng cằm thường gặp như:

  • Sưng nề, bầm tím và tụ máu.
  • Nhiễm trùng dẫn đến hoại tử.
  • Cơ và dây thần kinh vùng cằm bị tổn thương
  • Cằm lệch…

Tuy nhiên khách hàng nên tìm hiểu lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có chuyên môn và tay nghề trong phẫu thuật độn cằm để thực hiện phẫu thuật.

Cơ sở uy tín đảm bảo cho bạn khâu vô trùng tuyệt đối trước, trong và sau phẫu thuật. Có phác đồ điều trị tốt nhất, giúp cho quá trình hậu phẫu lành thương nhanh.

Bác sĩ có tay nghề đánh giá chính xác khiếm khuyết cằm của bạn, nâng dáng cằm phù hợp mang lại kết quả thẩm mỹ cằm cao nhất. Trong tình huống xấu nhất khi sự cố phẫu thuật hoặc biến chứng xảy ra họ sẽ xử lý một cách tốt nhất cho bạn.

Độn cằm bao lâu thì lành?

Không có chuẩn chung cho mỗi khách hàng. Quá trình lành thương nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tay nghề bác sĩ, quá trình chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của khách hàng.

Tuy nhiên thông thường vết thương sẽ sưng nề đau nhức nhiều 3 đến 4 ngày đầu sau phẫu thuật, và giảm dần ổn định sau 7 ngày, Sau 3 đến 6 tháng cằm hết sưng nề và định hình rõ dáng cằm, đẹp tự nhiên.

Độn cằm bị lệch có sửa lại được không?

Cằm lệch không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý khách hàng. Cằm lệch hoàn toàn có thể sửa đẹp lại được. Thông thường trong tuần đầu sau phẫu thuật nếu phát hiện cằm lệch thì nên lên tái khám ngay để bác sĩ có thể nắn chỉnh và băng định hình lại cằm cho đúng vị trí. Khi lành thương cằm sẽ hết lệch.

Thắc mắc khi độn cằm đường trong miệng
Thắc mắc khi độn cằm đường trong miệng

Trường hợp cằm lệch nhiều bạn không nên nôn nóng đi làm lại ngay. Đợi thời gian khoảng 3 đến 6 tháng sau phẫu thuật khi vết thương hồi phục hoàn toàn mới nên thực hiện lại.

Độn cằm có tự nhiên không?

Độn cằm hoàn toàn tự nhiên khi bác sĩ đánh giá đúng khiếm khuyết của cằm, định hình miếng độn phù hợp, vị trí phẫu thuật và đặt miếng độn chính xác. Đa phần sau một tuần phẫu thuật  cằm đã ổn định đẹp. Và sau thời gian 3 đến 6 tháng vị trí cằm ổn định cảm giác như một phần cấu trúc xương tự nhiên,  ngay đến bạn cũng không còn thấy được sự hiện diện của miếng độn ở cằm nữa. Đặc biệt, độn cằm đường phẫu thuật đi trong miệng nên hoàn toàn không lộ dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ.

Trừ trường hợp bác sĩ đánh giá sai, đặt miếng độn quá dài không cân xứng với cằm, hoặc vị trí đặt không chính xác khiến cằm nhọn, cằm bị lệch thì người ngoài nhìn có thể thấy ngay đó là lỗi thẩm mỹ.

Độn cằm có được vĩnh viễn không?

Thời gian duy trì kết quả độn cằm phụ thuộc nhiều vào chất độn.

Filler: Độn cằm bằng tiêm filler kết quả duy trì thường tùy vào từng hãng nhà sản xuất mà thời gian sử dụng khác nhau: 6 tháng, 8 tháng , 12 tháng hay 18 tháng. Sau đó muốn duy trì kết quả thẩm mỹ buộc phải tiêm lại.

Độn cằm: bằng miếng silicon định hình hay còn gọi là sụn nhân tạo. Theo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ. Sau thời gian 10 năm sử dụng cằm cần theo dõi sát sao nếu thấy có hiện tượng lạ nên tới thăm khám để bác sĩ cho lời khuyên và có hướng xử lý tốt nhất.

Trượt cằm: Với kỹ thuật này thì cằm được kéo dài bằng chính xương của mình nên sử dụng được vĩnh viễn.

Như vậy để sở hữu chiếc cằm đẹp bạn không cần quá lo lắng về vị trí phẫu thuật đặc biệt này. Chỉ cần thực hiện đúng lời hướng dẫn của bác sĩ chăm sóc vết thương tại nhà và tái khám đúng hẹn giúp cho quá trình hồi phục nhanh và có được chiếc cằm như ý.

PK CK Phẫu thuật thẩm mỹ Duy Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *