ĐỘN GÒ MÁ

Người thì khổ sở vì gò má quá cao khiến gương mặt góc cạnh xương xẩu. Nhưng có nhiều người lại không hài lòng với gò má thấp không có điểm nhấn, khiến gương mặt u tối, thiếu sức sống. Đặc biệt khi nhìn góc nghiêng gương mặt trông mất cân đối rõ rệt. Trong trường hợp này độn gò má là giải pháp tối ưu nhất giúp định hình lại cấu trúc khuôn mặt. Hô biến khuôn mặt tròn trở nên gọn gàng hơn, hay gương mặt vuông trở nên mềm mại hơn…
ĐỘN GÒ MÁ
ĐỘN GÒ MÁ

1. Đối tượng nào nên thực hiện Độn gò má

 Người bị khiếm khuyết gò má có nhu cầu độn gò má, đủ 18 tuổi trở lên cả nam và nữ như:

  • Người có gò má bằng phẳng, thấp không cân đối với tổng thể gương mặt.
  • Người có gò má 2 bên không đều nhau.
  • Người bị tai nạn biến dạng gò má…

2. Có mấy phương pháp để cải thiện gò má thấp

Mỗi phương pháp độn gò má đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Sau đây ta sẽ tìm hiểu từng phương pháp làm đầy gò má

2.1 Tiêm Filler:
Đây là phương pháp làm đẹp được ưu chuộng nhiều nhất hiện nay. Bởi Fille có cấu tạo từ Axit Hyaluronic – một hợp chất có cấu trúc phân tử tương tự như một axit amin trong cơ thể con người, vì vậy nó có tính tương thích cao. Tiêm filler được các chuyên gia đánh giá là phương pháp độn gò má an toàn và hiệu quả. Thấy ngay kết quả sau tiêm, mà không phải mất thời gian nghỉ dưỡng. 

Ưu điểm: Cách thực hiện đơn giản. Bác sĩ đánh giá lượng filler cần tiêm vào và đo đạc định hình vùng gò má cần độn cao. Sau đó vệ sinh vô trùng vùng tiêm, gây tê tại chỗ và thực hiện tiêm. Thời gian thực hiện một ca tiêm Filler chỉ diễn ra trong 20 – 30 phút. Bạn có thể về ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường.

Nhược điểm: độn gò má bằng Filler chỉ thích hợp với người ít khiếm khuyết gò má lõm. Tiêm Filller luôn có thời hạn nhất định và chi phí thường cao. Thời gian duy trì kết quả thì tùy vào từng nhà sản xuất 6 đến 8 tháng, 12 tháng, 18 tháng… Sau thời gian đó muốn duy trì kết quả thì bắt buộc phải tiêm lại. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên tìm hiểu các loại filler đã được kiểm định của Bô Y tế hoặc FDA Hoa Kỳ tránh tiêm các loại filler không rõ nguồn gốc.

2.2 Cấy mỡ tự thân:

Độn gò má bằng phương pháp cấy mỡ tự thân. Ưu điểm của phương pháp này tế bào mỡ tự thân có tính tương thích cao. Kết quả gò má đẹp tự nhiên mềm mại. Chi phí dịch dụ cấy mỡ không quá cao.

Hạn chế: cũng giống như tiêm Filler chỉ thích hợp với những người có ít khiếm khuyết về gò má. Phải chịu đau 2 vị trí: vị trí lấy mỡ như vùng bụng hoặc vùng đùi. Mỡ sau thời gian cấy sẽ bị tiêu hao nên bắt buộc phải cấy dặm lại.

Tế bào mỡ tự thân được tách lọc chọn ra những tế bào tốt nhất
Tế bào mỡ tự thân được tách lọc chọn ra những tế bào tốt nhất

Các bước thực hiện

Bước 1: Bác sĩ tư vấn, thăm khám cho khách hàng. Xác định vị trí gò má cần nâng và lượng mỡ cần lấy cho phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe xem có đủ điều kiện để thực hiện ca cấy mỡ tự thân hay không?

Bước 3: Vệ sinh và vô trùng vùng lấy mỡ thường là vùng đùi, hông hoặc bụng. Sau đó ly tâm, tách lọc chọn ra những tế bào tốt nhất để cấy vào gò má.

Bước 4: Vệ sinh vô trùng vùng gò má đã được đo đạc, vẽ định hình trước đó. Sau đó bác sĩ gây tê vùng tiêm và tiêm mỡ vào vùng gò má cần tạo. Thời gian thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút khiếm khuyết gò má lõm sẽ biên mất hoàn toàn. Gò má trở nên cân đối hài hòa hơn với gương mặt. 

2.3 Độn gò má bằng sụn nhân tạo.

Ưu điểm của phương pháp độn sụn nhân tạo giải quyết triệt để khiếm khuyết gò má thấp, lệch không đều…Kết quả đẹp như mong muốn. Thời gian duy trì nhiều năm nếu chăm sóc đúng cách.

Hạn chế: Đây là Silicon định hình nên sẽ có một tỉ lệ nhỏ dị ứng chất liệu. Các bác sĩ khuyên trên 10 năm nên thay sụn mới. 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để thực hiện ca phẫu thuật độn gò má.

Bước 2: Bác sĩ đo đạc vẽ định hình vùng gò má cần độn.

Bước 3: Vẽ đo đạc cắt gọt miếng sụn sao cho chính xác với vùng gò má cần độn.

Bước 4: Vệ sinh vô trùng khoang miệng, bác sĩ rạch đường phẫu thuật đã được định hình trước, sau đó bóc tách tạo khoang để đưa miếng sụn vào, khâu cố định và khâu đóng bằng chỉ tự tiêu. Thời gian thực hiện trong khoảng 60 – 90 phút. Vì vết thương nằm hoàn toàn trong niêm mạc miệng nên sau lành thương hoàn toàn không thấy sẹo.

Bước 5: Đây là bước cực kỳ quan trọng.Vì vết thương nằm trong khoang miệng nên chăm sóc cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc theo toa, kiêng ăn một số loại thức ăn không tốt cho quá trình lành thương như tôm, cua ghẹ, rau muống thịt bò…

Bước 6: Tái khám đúng hẹn.

Đường phẫu thuật sẽ được đi trong khoang miệng để đưa chất liệu độn vào đúng vị trí
Đường phẫu thuật sẽ được đi trong khoang miệng để đưa chất liệu độn vào đúng vị trí

Những rủi ro có thể gặp:

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong ngành dược và sự cập nhật kiến thức thường xuyên của Bác Sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì những biến chứng trong phẫu tthuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng là rất hiếm gặp. Nhưng hãy nên biết qua đến những biến chứng có thể gặp trong phẫu thuật độn gò má để cùng tham khảo:

Không cân xứng

Chảy máu, bao xơ

Di chuyển chất liệu độn

Biến sắc ở vùng da được cấy ghép

Nhiểm trùng, tụ máu

Kinh nghiệm trước khi đi độn gò má:

Độn gò má là dịch vụ đang được ưa chuộng hiện nay. Giúp gương mặt tạo điểm nhấn trẻ trung hơn và cuốn hút hơn. Tuy nhiên không phải thẩm mỹ viện nào cũng có thể thực hiện được. Vì vậy để tránh rủi ro biến chứng bạn cần tìm hiểu kỹ: 

Cơ sở thẩm mỹ uy tín và an toàn, tìm hiểu kỹ về bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. 

Bác sĩ Thiện cùng ekip giàu kinh nghiệm chuyên môn
Bác sĩ Thiện cùng ekip giàu kinh nghiệm chuyên môn

Đồng thời khai báo thành thật tình trạng sức khỏe của bản thân để bác sĩ biết cho bạn lời khuyên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp. 

Cuối cùng là bạn phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ sau hậu phẫu, cũng như tái khám đúng hẹn. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *